ตอนที่ 23

ตอนที่ 23

อะลาดินและเจ้าหญิง (Aladdin and the Princess)

สุลต่านและเสนาบดีคิดว่าถึงเวลาแล้วที่เจ้าหญิงจะแต่งงาน จึงมีการจัดแข่งขันสำหรับผู้มีคุณสมบัติ ในวันแข่งขันเจ้าหญิงขอให้จามิล่าแทรกแซงหรือทำลายการแข่งขัน เนื่องจากเธอไม่ประสงค์จะแต่งงาน จามิล่ารู้ว่ามันสายเกินไปที่จะหยุดการแข่งขัน แต่ยังพอมีเวลาที่จะเพิ่มผู้แข่งขันเข้าไป นั่นก็คืออะลาดิน ถ้าเขาชนะ พวกเขาก็จะบอกสุลต่านได้ว่าการแข่งขันมันไร้สาระแค่ไหน อะลาดินผ่านเข้าสู้รอบสุดท้ายด้วยความช่วยเหลือของจีนี่ จนพวกเขาบังเอิญไปเจอกับบางอย่างที่จีนี่ไม่สามารถช่วยได้ และต้องปล่อยให้อะลาดินเอาตัวรอดด้วยตนเอง

การกลับมาของจาฟาร์ (Jafar’s Return)

จาฟาร์ พี่ชายที่หายไปของสุลต่านกลับมากรุงแบกแดด สุลต่านทรงมีความสุขมาก และมีพระประสงค์ที่จะสละราชสมบัติและส่งมอบพระราชอำนาจให้จาฟาร์ ผู้เป็นลูกชายคนโตและเป็นผู้สืบราชสมบัติอย่างถูกต้อง จามิล่าและอะลาดินเกิดสงสัยเรื่องราวบางอย่างของจาฟาร์ น่าตกใจที่เสนาบดีก็เป็นอีกคนหนึ่งที่สงสัย แม้ว่าพวกเขาจะมีปากเสียงบ่อยครั้งในอดีต พวกเขาจะต้องร่วมมือกันเพื่อหยุดจาฟาร์ เนื่องจากว่าไม่มีใครรู้จักหน้าตาที่แท้จริงของจาฟาร์ แม้แต่สุลต่าน พวกเขาจะต้องพยายามหารูปภาพของจาฟาร์ในอดีต เมื่อพวกเขาหารูปภาพดังกล่าวพบ พวกเราก็รู้ว่ามีคนแอบอ้างเป็นจาฟาร์ แล้วคนคนนี้เป็นใครกัน และเขาต้องการอะไร

ติดตามชม "ซีรีส์ จามิล่าและอะลาดิน" (Jamillah and Aladdin) ในวันอาทิตย์ที่ 11 ส.ค. 62 เวลา 08.25 - 08.55 น. ทางไทยพีบีเอส ชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน