ตอนที่ 21

ตอนที่ 21

เจ้าชายวันเดียว (Prince for a Day)

เสนาบดีประกาศว่า เจ้าชายบาชีร์ เจ้าชายหนุ่มแห่งแคว้นข้างเคียงจะเดินทางมากล่าวปราศรัยวันนี้ ทำให้อะลาดินตื่นเต้นมาก แต่เจ้าชายหนุ่มช่างขี้อายและพยายามหนีสถานการณ์ที่ต้องอยู่ต่อหน้าฝูงชน เขาบังเอิญชนเข้ากับจามิล่าและมีไอติมหกเลอะเสื้อ จามิล่าจึงอาสาพาเขากลับไปบ้านอะลาดินเพื่อซักให้ จีนี่ทำให้เสื้อของบาชีร์หดเล็กลงโดยไม่ได้ตั้งใจ อะลาดินจึงนำเสื้อมาลองใส่ดู แต่ว่าเขาถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเจ้าชายและถูกพาตัวไปขึ้นกล่าวปราศรัย ทุกอย่างดูจะไปได้ดีจนกระทั่งเสนาบดีจับได้ว่าเกิดอะไรขึ้น บาชีร์จึงจำเป็นต้องเอาชนะความกลัวเพื่อที่จะช่วยอะลาดินไว้ให้ได้

ถูกไล่ออกจากแบกแดด (Banished from Baghdad)

แบกแดดเต็มไปด้วยความตึงเครียดเมื่อน้ำแห้งขอดไปและไม่มีใครรู้สาเหตุ เสนาบดีที่ถูกกดดันจากชาวเมืองที่กระหายน้ำและหงุดหงิด จึงหันไปปรึกษาแม่หมอ แม่หมอบอกว่าสาเหตุของน้ำแล้งเกิดจากวิญญาณของบ่อน้ำ เพราะมีคนเอากบของเธอไป เสนาบดีไม่เชื่อเรื่องนี้เลย แต่เมื่อเขาเห็นอะลาดินมีกบอยู่ เขาก็ฉวยโอกาสป้ายความผิดให้อะลาดินเป็นแพะรับบาป เขาไล่อะลาดินออกจาเมือง และสัญญากับประชาชนว่าน้ำที่ขอดไปจะกลับมา แต่จามิล่าไม่ยอมให้เพื่อนของเธอถูกขับไล่ เธอและซามีร์จึงร่วมกันหาแหล่งน้ำใหม่เพื่อช่วยอะลาดิน

ติดตามชม "ซีรีส์ จามิล่าและอะลาดิน" (Jamillah and Aladdin) ในวันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค. 62 เวลา 08.25 - 08.55 น. ทางไทยพีบีเอส ชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน