ตอนที่ 17

ตอนที่ 17

กระทิงมีปีกแห่งนิมรุด (Winged Bull of Nimrud)

มีผู้ส่งสารเดินทางมายังแบกแดด เขาเตือนว่ามีกระทิงร้ายมีปีกกำลังมุ่งหน้ามาทำลายเมือง ชาวเมืองต่างรีบหนีกันไปหมด มีเพียงจามิล่าที่สงสัย เธอไม่เชื่อว่ามีวัวกระทิงอะไรแบบนั้นจริง ๆ ในขณะที่อะลาดินเชื่อสนิทใจ ทั้งคู่เลยไปยังตลาดเพื่อพิสูจน์ด้วยตา แล้วก็พบว่าแท้จริงไม่มีสัตว์ร้าย คนส่งสารแค่ปั้นเรื่องขึ้นมาให้คนแตกตื่นแล้วฉวยโอกาสขโมยของในตลาดเท่านั้น อะลาดินนึกแผนการจับเจ้าหัวขโมยนี่ได้พร้อมกันกับที่จามิล่าร่วมมือกับจีนี่ปั่นหัวเขา โดยขึ้นขี่พรมวิเศษแกล้งทำเป็นวัวกระทิงบินได้ตัวนั้น พวกเขาจะสามารถจับผู้ส่งสารแล้วนำตัวเขาไปลงโทษได้หรือไม่

อะลาดินกับกระเป๋าเงินวิเศษ (Aladdin and the Bag of Money)

อะลาดินได้เจอคนปล่อยกู้ ผู้ซึ่งสามารถให้ของบางอย่างกับเขาได้อย่างไม่น่าเชื่อ เงินฟรี! มุสตาฟาเตือนให้เขาระวัง ไม่มีอะไรในชีวิตได้มาฟรี ๆ หรอก แต่อะลาดินก็ไม่ฟังและยอมรับข้อเสนอไป เขาสนุกกับการใช้จ่ายเงินมาก ซื้อตั้งแต่ลาจนถึงขนมหวาน และพอจามิล่ามาถึง เงินก็เกือบจะหมดแล้ว เธอสงสัยว่ามีอะไรไม่ชอบมาพากลและเรียกจีนี่ออกมาอ่านสัญญาที่อะลาดินลงชื่อไว้ จีนี่บอกอะลาดินว่าในสัญญาระบุว่าหากอะลาดินไม่สามารถหาเงินมาใช้คืนคนปล่อยกู้ได้เมื่อหมดวัน คนปล่อยกู้จะมายึดบ้านไป อะลาดินรีบวิ่งเอาของที่ซื้อมากลับไปคืนร้านแต่มันสายเกินไปแล้ว คนปล่อยกู้กำลังจะมาเก็บหนี้ แต่จีนี่และจามิล่าก็นึกแผนบางอย่างออก และนั่นจะทำให้คนปล่อยกู้กลัวเกินกว่าจะอยากได้บ้านแต่แรกด้วยซ้ำ

ติดตามชม "ซีรีส์ จามิล่าและอะลาดิน" (Jamillah and Aladdin) ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิ.ย. 62 เวลา 08.30 - 09.00 น. ทางไทยพีบีเอส ชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

แท็ก

กลับขึ้นด้านบน