โฮมรูม

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

รักษ์โลกง่ายๆ เริ่มได้ที่บ้าน

ออกอากาศ 25 ต.ค. 58

 โฮมรูมอาทิตย์นี้ไปพบกับ ผู้หญิง ผู้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม งดใช้ถุงพลาสติกมากว่า 15 ปี ชีวิตดี โดยมีอุปกรณ์รักษ์โลก อย่างถุงผ้าลายสวยๆ ทำเองใช้เอง มีปิ่นโต กล่องใส่อาหาร และกระบอกน้ำ พกติดตัวเพื่อไว้ใช้งาน “รักษ์โลกง่ายๆ เริ่มได้ที่บ้าน” กับคุณธนาวดี ตันติกาญจน์ ผู้ใส่ใจสิ่งแวดล้อม  ติดตามชมรายการโฮมรูม วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2558 เวลา 18.25 – 19.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

เมนูห่อหมกทะเลมรกต ทำกินก็ง่าย ทำขายก็ดี

ออกอากาศ 24 ต.ค. 58

 โฮมรูม ห้องส่ง“ความสุข” สู่บ้านคุณ วันเสาร์นี้ พบกับเชฟฝีมือดี อารมณ์ดี สุดแซ่บ เชฟสุรศักดิ์ คงสวัสดิ์ (เชฟน้อย) ที่จะมาโชว์ลีลาการทำอาหารที่รับรองว่าแซ่บไม่แพ้กัน กับเมนู "ห่อหมกทะเลมรกต" ทำกินก็ง่าย ทำขายก็ดี ที่จะแปลงโฉมและเพิ่มมูลค่าห่อหมกโบราณให้กลายมาเป็นห่อหมกที่ไม่ธรรมดา พร้อมกับเทคนิคและวิธีการทำอาหารที่สนุกปนฮา จะทำง่ายขนาดไหน ติดตามชมรายการโฮมรูม วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2558 เวลา 18.25 – 19.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง ww...

ชีวิตดี…เราออกแบบได้

ออกอากาศ 18 ต.ค. 58

 คุณยังใช้ชีวิตแบบนี้อยู่หรือไม่ รักการนอนดึก ชอบตื่นสาย กินอาหารไม่เป็นเวลา วันอาทิตย์นี้ คุณศิริลักษณ์ มหาจันทนาภรณ์ (คุณจังปลูกปั่น Pukpun) ฟรีแลนซ์ตัวจริงเสียงจริงที่เคยใช้ชีวิตแบบไม่เคยป่วย ไม่เคยพัก และอดหลับอดนอน.... จนวันหนึ่งเมื่อร่างกายที่แข็งแรงเริ่มส่งสัญญาณถึงความผิดปกติ และโรคร้ายต่างๆ ก็จ่อคิวเรียงแถวเข้ามาเยือน ท้ายที่สุดเธอต้องเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ หันมาออกแบบการใช้ชีวิตของตัวเองใหม่ และค้นพบวิธีการใช้ชีวิตที่เธอบอกว่าไม...

นักต้มตุ๋น

ออกอากาศ 17 ต.ค. 58

 โฮมรูม ห้องส่ง “ความสุข” สู่บ้านคุณ วันเสาร์นี้ เชฟบุ๊ค บุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต จะมาพบกับคุณผู้ชมในนาม “นักต้มตุ๋น” กับเมนูต้มจืดไข่น้ำใบกะเพรา และ เมนูไข่ตุ๋นต้มยำ จะเป็นอย่างไร ติดตามชมรายการโฮมรูม วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2558 เวลา 18.25 – 19.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

เพื่อนซี้สี่ขา

ออกอากาศ 11 ต.ค. 58

 คุณเข้าใจสัตว์เลี้ยงของคุณมากแค่ไหน? การดูแลที่คิดว่าใช่ อาจทำลายเพื่อนสี่ขาโดยไม่รู้ตัว พบกับสารพันปัญหา หมา แมว จากสัตวแพทย์หญิง วารีย์ ลิ้มรุ่งสุโข ติดตามชมรายการโฮมรูม วันอาทิตย์ที่ 11 ตุลาคม 2558 เวลา 18.25 – 19.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

เต้าหู้เจ ไม่จำเจ

ออกอากาศ 10 ต.ค. 58

 โฮมรูม ห้องส่ง “ความสุข” สู่บ้านคุณ จะพาไปพบกับ อ.กมลพิพัฒน์ ชนะสิทธิ์ ที่จะมาเปิดเผยสูตรลับอาหารเจ...ที่ไม่จำเจ กับเมนูเต้าหู้สะเต๊ะและเต้าฮวยฟรุตสลัดเจ หน้าตาจะเป็นอย่างไร? และวิธีการทำจะง่ายแค่ไหน ติดตามชมรายการโฮมรูม วันเสาร์ที่ 10 ตุลาคม 2558 เวลา 18.25 – 19.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

สวย สุขภาพดี

ออกอากาศ 4 ต.ค. 58

 ไม่ว่าจะอายุเท่าไร การใส่ใจดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ เคล็ดไม่ลับในการดูแลสุขภาพให้ “สวย สุขภาพดี” ของคุณนก ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ   และช่วงโอชากับอาชีพ พร้อมมาเปิดเผยสูตรลับอาหารที่ช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิว กับเมนู Skinful Breakfast (อาหารเช้าสร้างผิวสวย) และเมนู Super Berry Smoothie (ซุปเปอร์เบอร์รี่สมูทตี้) ติดตามชมรายการโฮมรูม วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2558 เวลา 18.25 – 19.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

สุขที่ให้ เข้าใจสิ่งที่เป็น

ออกอากาศ 3 ต.ค. 58

 เมื่อชีวิตถึงทางตัน ทั้งเรื่องงาน เงิน และครอบครัว ความทุกข์เหล่านี้อาจหลุดพ้นได้เพียงชั่วข้ามคืน กับคุณจิ๊บ อติกานต์ หนุนภักดี ที่จะมาเป็นโค้ชวิธีคิดเพื่อจัดการทุกปัญหากับ “สุขที่ให้ เข้าใจสิ่งที่เป็น”  ช่วงโอชากับอาชีพ พบกับศิลปินสาวนักแกะยางลบ คุณยุรวรรณ ชมพล จะมาถ่ายทอดวิธีแกะยางลบให้ได้ทำตามกันในแบบง่ายๆ แม้ไม่มีพื้นฐานด้านนี้ ติดตามชมรายการโฮมรูม วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2558 เวลา 18.25 – 19.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thai...

ชมรมคนรักไซบีเรียน

ออกอากาศ 27 ก.ย. 58

 โฮมรูมอาทิตย์นี้พบกับน้องหมาสุดฮอต นัยน์ตาคมอย่างไซบีเรียนฮัสกี พร้อมกับวิธีการเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ ต้องเตรียมความพร้อมอะไรกันบ้าง? เลี้ยงอย่างถูกวิธี เพื่อแก้ปัญหาสุนัขถูกทอดทิ้ง กับคุณวีรพงษ์ บุญพาเพียรเลิศ   ช่วงโอชากับอาชีพ พบกับสูตรเด็ดของลูกชุบสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่ ที่ไม่เหมือนใคร ของคุณแอล รวีวรรณ เพ่งเล็งผล จากเด็กผู้หญิงชอบเที่ยวกลางคืนเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อโตมาในวัยทำงานก็ทำอะไรไม่สำเร็จซักอย่าง แต่ทุกวันนี้กลายมาเป็นเจ้าของไอเดียลูกชุบสอ...

สูตร (ไม่ลับ) ชะลอวัย ไม่แก่ ไม่อ้วน ด้วยวิธีธรรมชาติ

ออกอากาศ 20 ก.ย. 58

 สุดยอดแห่งผลไม้ชะลอวัยคืออะไร? เมนูอุดม “คอลลาเจน” และ “ซุปสวย” ช่วยให้หน้าเด้งมีอะไรบ้าง รวมทั้งน้ำพริกล๊อควัยไม่ให้แก่ ..เอ๊ะ น้ำพริกอะไร? และเมนูสำหรับคนนอนดึกทานอะไรไม่ให้อ้วน พบกับสูตร (ไม่ลับ) ชะลอวัย ไม่แก่ ไม่อ้วน ด้วยวิธีธรรมชาติ กับคุณหมอต้น นพ.กฤษฎา ศิรามพุช ผอ.ศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ และในช่วงโอชากับอาชีพ พบกับการทำน้ำหอมแห้ง ทำง่าย หอมได้ในแบบของคุณ กับ อ.กานต์จนาภา สถิรชวาล ผจก.สถาบันนวัตกรรมสุขภาพความงามผิวพรรณ มหาวิทยาลั...
กลับขึ้นด้านบน