ติดเครื่องเรื่องการเงิน

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

​คนรุ่นใหม่ใส่ใจการเงิน

ออกอากาศ 28 พ.ย. 61

นำเสนอกรณีศึกษาคนรุ่นใหม่ต่างที่มาและวัฒนธรรม แต่ทุกคนล้วนผ่านประสบการณ์ชีวิตที่ต้องขัดสนและคับขันอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง วันนี้...พวกเขาต่างตื่นตัวต่อเรื่องการออมและการลงทุนโดยไม่รอให้ใกล้วัยเกษียณ ติดตามชมในรายการ “ติดเครื่องเรื่องการเงิน” วันพุธที่ 28 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07.30 - 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

แม่ค้านักลงทุน

ออกอากาศ 21 พ.ย. 61

แม่ค้าคนต้นเรื่องในตอนนี้ นับว่าประสบความสำเร็จในการบริหารจัดการทรัพย์สินของตนตั้งแต่ก่อนเกษียณ มีเงินสะสมรวมกว่า 20 ล้านบาท โดยเริ่มจากความเพียรทำงานต่อเนื่องนานนับ 10 ปี แทบไม่ลาพัก การเก็บหอมรอบริบกับธนาคารต่อเนื่องก่อนจะพบ "ทางเลือกใหม่" ในการทวีคูณทรัพย์สินของตน นั่นคือการลงทุนในกองทุนตราสารหนี้และการซื้อขายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์ ​ติดตามชมในรายการ “ติดเครื่องเรื่องการเงิน” วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07.30 - 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

วินมอเตอร์ไซค์หัวใจการเงิน

ออกอากาศ 14 พ.ย. 61

​การออมสำหรับอาชีพที่มีรายรับไม่แน่นอนอย่างเช่น มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ต้องเริ่มจากการตัดลดรายจ่าย ทั้งค่าใช้จ่ายคงที่ที่ต้องจ่ายประจำทุกเดือนหรือทุกปี และรายการค่าใช้จ่ายผันแปร ซึ่งจำเป็นต้องจดบันทึกในบัญชีรายรับรายจ่าย และสำหรับอาชีพนี้ที่มีความเสี่ยงต่อชีวิตและสุขภาพสูงกว่าอาชีพอื่น ๆ ยิ่งจำเป็นต้องเคร่งครัดกับพฤติกรรมการใช้จ่ายและเก็บออม​ ​ติดตามชมในรายการ “ติดเครื่องเรื่องการเงิน” วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07.30 - 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​วัยเกษียณ...วัยแห่งความสุข

ออกอากาศ 7 พ.ย. 61

ภาพชีวิตวัยเกษียณของใครบางคนอาจไม่ได้หมายถึงการได้พักผ่อน แต่กลับเป็นอีกฉากตอนของชีวิตที่สนุกไม่แพ้วัยทำงาน ดังเช่น อดีตครูบาอาจารย์และนักขายอิสระในตอนนี้ที่ยังต้องการประกอบกิจการเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นงานอดิเรก และรักษาสุขภาพไปพร้อม ๆ กับการออมและการลงทุน ติดตามชมในรายการ “ติดเครื่องเรื่องการเงิน” วันพุธที่ 7 พฤศจิกายน 2561 เวลา 07.30 - 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

​หัวใจแห่งการแบ่งปัน

ออกอากาศ 31 ต.ค. 61

ติดตามวิธีการบริหารจัดการทางการเงินส่วนบุคคลของมนุษย์เงินเดือนให้มีประสิทธิภาพ เทคนิคการปลดหนี้สินก่อนเก็บออม และที่สำคัญคือการกำหนดเป้าหมายชีวิตในวัยเกษียณ ความต้องการการใช้จ่าย ซึ่งจะนำมาคำนวณเป็นจำนวนเงินที่ต้องเก็บออมรายเดือนนับตั้งแต่วันนี้ ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ “ติดเครื่องเรื่องการเงิน” วันพุธที่ 31 ตุลาคม 2561 เวลา 07.30 - 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน