อาหารไทย-ญี่ปุ่น แตกต่างแต่ลงตัวกับเมนูจากเนื้อจระเข้

ออกอากาศ24 ส.ค. 57

Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ เเละน้องไข่ดาว พร้อมกับคุณฟูจิ ฟูจิซากิ พิธีกรจากรายการ "ดูให้รู้" พาไปดูเนื้อสัตว์ชนิดหนึ่ง ที่ประเทศไทยส่งออกไปขายยังต่างประเทศมากขึ้น นั่นคือ "เนื้อจระเข้" สุดยอดวัตถุดิบ ที่มากคุณประโยชน์ เพราะมีโปรตีนสูง แต่มีไขมันต่ำ ปัจจุบันกลายเป็นเนื้อสัตว์เศรษฐกิจระดับต้นๆ ของประเทศ

เนื้อจระเข้ บ้างก็ว่าลักษณะคล้ายเนื้อปลา แต่รสชาติเหมือนเนื้อหมูผสมเนื้อไก่จะสามารถสร้างสรรค์เป็นเมนูฟิวชั่นอะไรได้บ้าง และวันนี้พิเศษที่คุณฟูจิ ขอลงมือปรุงอาหารญี่ปุ่นเองด้วย เพื่อให้ได้แลกเปลี่ยนรสชาติและวัฒนธรรมการกินของไทยและญี่ปุ่น แต่จะเป็นเมนูอะไรนั้นติดตามกันให้ได้ในรายการ Foodwork

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

Foodwork สัปดาห์นี้ พี่บุ๊ค-บุญสมิทธิ์ เเละน้องไข่ดาว พร้อมกับคุณฟูจิ ฟูจิซากิ พิธีกรจากรายการ "ดูให้รู้" พาไปดูเนื้อสัตว์ชนิดหนึ่ง ที่ประเทศไทยส่งออกไปขายยังต่างประเทศมากขึ้น นั่นคือ "เนื้อจระเข้" สุดยอดวัตถุดิบ ที่มากคุณประโยชน์ เพราะมีโปรตีนสูง แต่มีไขมันต่ำ ปัจจุบันกลายเป็นเนื้อสัตว์เศรษฐกิจระดับต้นๆ ของประเทศ

เนื้อจระเข้ บ้างก็ว่าลักษณะคล้ายเนื้อปลา แต่รสชาติเหมือนเนื้อหมูผสมเนื้อไก่จะสามารถสร้างสรรค์เป็นเมนูฟิวชั่นอะไรได้บ้าง และวันนี้พิเศษที่คุณฟูจิ ขอลงมือปรุงอาหารญี่ปุ่นเองด้วย เพื่อให้ได้แลกเปลี่ยนรสชาติและวัฒนธรรมการกินของไทยและญี่ปุ่น แต่จะเป็นเมนูอะไรนั้นติดตามกันให้ได้ในรายการ Foodwork

ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

-

ละครย้อนยุค

ดูทั้งหมด

♫ ♫ Songs Popular ♫ ♫

ดูทั้งหมด

คลิปมาใหม่

คนดูเยอะ 👀

ดูทั้งหมด

เสน่ห์ประเทศไทย