ตอนที่ 9 คิตะเบปปุซัง เชิญครับ

ตอนที่ 9 คิตะเบปปุซัง เชิญครับ

นักแสดงที่มีชื่อว่าคิตะเบปปุ (โคบายาชิ ทาคาชิ)ได้เข้ารับการรักษาโรคมะเร็งที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ทว่าอาการของเขาก็ไม่ดีขึ้นคุณหมอประจำของเขา คุณหมอฟุรุโกริ (โคฮินาตะ ฟุมิโยะ) ก็ยังคงทำการรักษาเขาต่อและรอดูว่าอาการจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ว่าวิธีที่ว่านี้จะช่วยชีวิตเขาได้จริงๆ อย่างงั้นรึ?

สำหรับคิตะเบปปุผู้ซึ่งแยกทางกับภรรยา (โยชิดะ โย) และใช้ชีวิตอยู่กับโทระโอะ (สึดะ ริวงะ) ลูกชายวัย 8 ขวบเพียงลำพังนั้น การป่วยเป็นโรคที่อาจทำให้ถึงตายได้เป็นเรื่องที่ไม่ดีสำหรับเขาเลย วันหนึ่งหลังจากที่เขาเข้ารับการรักษาเสร็จแล้ว คิตะเบปปุกำลังจะออกจากโรงพยาบาลแต่ว่าก็มีคนเข้ามาทักทายเขาเสียก่อน คนๆ นั้นก็คือสต๊าฟถ่ายทำละครชื่อ อุเอดะ (อาคิโมโตะ ซายากะ) นั่นเอง เธอมาที่โรงพยาบาลแห่งนี้เพราะมีการถ่ายทำที่นี่ แต่ตอนที่จะกลับเธอกลับลืมเอาชุดคุณหมอที่ใช้ในการถ่ายทำไปด้วย

คิตะเบปปุตามอุเอดะไปเพราะต้องการที่จะนำของที่เธอลืมเอาไว้ไปให้ แต่เขาก็ได้เจอกับโทระโอะ ลูกชายของเขาเข้าเสียก่อน ลูกชายของเขาได้รับบาดเจ็บระหว่างเรียนวิชาพละ อาจารย์โยชิโนะ (เซโตะ แคทเธอรีน )จึงพาเขามาที่โรงพยาบาล แต่ทว่า ฝ่ายที่ตกใจกับเป็นโทระโอะแทน ทำไมคุณพ่อถึงได้มาที่โรงพยาบาล คิตะเบปปุจึงนำเสื้อกาวน์ที่ถืออยู่มาใส่และโกหกลูกชายไปว่าตัวเองทำงานอยู่ที่โรงพยาบาล

ส่วนโทระโอะที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าพ่อของตัวเองทำงานอะไรนั้นก็ชื่นชมคุณพ่อของตัวเองเอามากๆ และได้ขอมาทัศนศึกษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้ คิตะเบปปุที่ตอนนี้ปลอมตัวเป็นหมอจึงได้พาลูกชายเดินเที่ยวชมภายในโรงพยาบาล

ติดตามชมเรื่องราวจะทำให้คุณหวนคิดถึงความทรงจำดีๆ ในซีรีส์ญี่ปุ่น อุ่นไอรัก...จากใจพ่อ วันเสาร์ที่ 17 ธ.ค. 59 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ภาพตัวอย่าง

กลับขึ้นด้านบน