​ตอนที่ 7 ขนมราคาถูก

​ตอนที่ 7 ขนมราคาถูก

ฮารุเบะ ทาดาชิ (โออิซุมิ โย ) ทำงานเป็นพนังงานในบริษัทผลิตขนม และตัวเขาก็มักจะลองทำขนมใหม่ๆ ด้วยตัวเองอยู่เสมอ ลูกชายของเขามินาโตะ (ทานากะ คานาอุ) มักจะนำขนมที่เขาทำไปให้เพื่อนๆ ชิมกัน และเขาเองก็ภูมิใจกับขนมที่พ่อของเขาทำมากๆ ทาดาชิจริงจังกับการทำขนมด้วยตัวเองเป็นอย่างมาก จนไม่สนใจงานในบริษัทที่ตัวเองทำอยู่ และภรรยาของเขาก็ทิ้งเขาไป นั่นทำให้การทำงานของเขาประสบปัญหา เขาได้มีปากเสียงกับหัวหน้าของเขา นิโนมิยะ (ฮิโนะ โยจิน) และเขาก็ได้ลาออกจากงานที่ทำอยู่

ทาดาชิได้เริ่มหางานใหม่ผ่านทางบริษัทจัดหางานก็จริง แต่เขาก็ยังหางานที่เกี่ยวกับขนมแบบที่เขาชื่นชอบไม่เจอเสียที และในตอนนั้นเอง พี่ชายของเขา ริอิจิ (ทานากะ เท็ตสึชิ) ก็ได้มาเยี่ยมทาดาชิ ริอิจิมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีกว่าทาดาชิ เขาเรียนจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ และมาช่วยคุณพ่อโมริโซ (ทาคาฮาชิ คัตสุมิ) บริหารบริษัทยาต่อ แต่ในตอนนี้คุณพ่อของเขาก็ป่วยหนักและไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกนานแค่ไหน ริอิจิจึงได้พยายามเกลี้ยกล่อมให้ทาดาชิเข้ามาช่วยทำงานในบริษัทของพ่อด้วยกัน แต่ทาดาชิก็ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอที่ว่าจึงได้บอกปฏิเสธไป

หลังจากนั้นทาดาชิก็ได้เจอกับบริษัทผลิตขนมแห่งหนึ่ง บริษัททำลูกกวาดฮาชิบะเป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวและบริหารงานอย่างเรียบง่าย ถึงจะเป็นบริษัทเล็กๆ แต่พวกเขาก็ทำรสชาติออกมากได้ยอดเยี่ยมมาก ทาดาชิได้นำขนมที่ตัวเองทำเอง และประวัติงานทำงานไปด้วย ตอนที่ไปพบกับประธานบริษัทที่ชื่อว่า ฮาชิบะ (สึคาโมโตะ ทาคาชิ) แต่ว่าประธานบริษัทกลับมีท่าทีที่เฉยเมยต่อเขา และในตอนนั้นเอง เขาได้ข่าวว่าพ่อของเขาเสียชีวิตแล้ว

ติดตามชมเรื่องราวจะทำให้คุณหวนคิดถึงความทรงจำดีๆ ในซีรีส์ญี่ปุ่น อุ่นไอรัก...จากใจพ่อ วันเสาร์ที่ 10 ธ.ค.59 เวลา 11.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน