ถ่านและเกลือ

ถ่านและเกลือ

DRIVE 2 คู่หูนักปรุง ออกอากาศ 4 ก.พ. 61
34

นอกจากวัตถุดิบแล้ว อาหารยังมีองค์ประกอบอื่นๆที่สำคัญ ในการช่วยชูรสชาติและกลิ่น ในครั้งนี้ เชฟเซฟและเชฟรบตัดสินใจออกเดินทางไปยังบ้านเขายี่สาร จ.สมุทรสงคราม เพื่อไปหยิบเอา "ถ่านไม้โกงกาง" จากแหล่งผลิต

ไปดูทั้งวิธีตัดไม้และวิธีเผาถ่าน เพื่อที่จะเอามาทำเมนู "เนื้อเสือร้องไห้รมควัน" พร้อมกับหยิบเอา "เกลือสมุทร" ซึ่งช้อนจากนาเกลือที่โรงเรียนทำนาเกลือมาเป็นส่วนประกอบของเมนูนี้ด้วย งานนี้นอกจากจะฉีดน้ำสับปะรดและน้ำเกลือเข้าไปในตัวเนื้อก่อนรมควันแล้วยัง ใช้กากกาแฟในการเพิ่มความหอมอีกด้วย เมนูนี้จะโดนใจคนชิมแค่ไหนมาติดตามกัน

ติดตามชมรายการ DRIVE 2 คู่หูนักปรุง วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แท็ก

ชมแบบเต็มรายการ

ชมแบบเต็มรายการ

จับปูม้าคว้าปูทะเล
จับปูม้าคว้าปูทะเล
25 มี.ค. 61
มะดัน - มะยงชิด
มะดัน - มะยงชิด
18 มี.ค. 61
หอยนางรมสุราษฏร์ธานี
หอยนางรมสุราษฏร์ธานี
11 มี.ค. 61
เพชรโตนด
เพชรโตนด
4 มี.ค. 61
มะม่วงนมควาย
มะม่วงนมควาย
25 ก.พ. 61
หมึกบ้านเพ
หมึกบ้านเพ
18 ก.พ. 61
เป็ดนครปฐม
เป็ดนครปฐม
11 ก.พ. 61
ถ่านและเกลือ
ถ่านและเกลือ
4 ก.พ. 61
ตลาดนัดมัดใจ
ตลาดนัดมัดใจ
28 ม.ค. 61
ขนมจีนอู่ทอง
ขนมจีนอู่ทอง
21 ม.ค. 61
มอญอยุธยา
มอญอยุธยา
14 ม.ค. 61
อัมพวามาแล้ว
อัมพวามาแล้ว
7 ม.ค. 61
โรงเรียนหมูป่า
โรงเรียนหมูป่า
31 ธ.ค. 60
ตลาดไทไจแอนต์
ตลาดไทไจแอนต์
24 ธ.ค. 60
โคราชมาร์ช
โคราชมาร์ช
17 ธ.ค. 60
Fitness เด็ดจัง
Fitness เด็ดจัง
10 ธ.ค. 60
จันทบุรี
จันทบุรี
3 ธ.ค. 60
เชียงใหม่
เชียงใหม่
26 พ.ย. 60
สกลนคร
สกลนคร
19 พ.ย. 60

ชมคลิปย่อย

ชมคลิปย่อย

เมนูหน้าเตา: มะม่วงสังขยาหน้าไหม้
เมนูหน้าเตา: มะม่วงสังขยาหน้าไหม้
25 ก.พ. 61
เมนูหน้าเตา: หมูต้มนมควายซอสโยเกิร์ตมะม่วง
เมนูหน้าเตา: หมูต้มนมควายซอสโยเกิร์ตมะม่วง
25 ก.พ. 61
เทคนิคนักปรุง: How To หมูต้มนมควาย
เทคนิคนักปรุง: How To หมูต้มนมควาย
25 ก.พ. 61
เมนูหน้าเตา : เบื้องหมึกดำ
เมนูหน้าเตา : เบื้องหมึกดำ
18 ก.พ. 61
เมนูหน้าเตา: แสร้งว่าปลาหมึก
เมนูหน้าเตา: แสร้งว่าปลาหมึก
18 ก.พ. 61
เทคนิคนักปรุง: How To แสร้งว่าปลาหมึก
เทคนิคนักปรุง: How To แสร้งว่าปลาหมึก
18 ก.พ. 61
เมนูหน้าเตา: เป็ดสารพัดรสและเปาะเปี๊ยะเป็ดเปื่อย
เมนูหน้าเตา: เป็ดสารพัดรสและเปาะเปี๊ยะเป็ดเปื่อย
11 ก.พ. 61
เทคนิคนักปรุง: How To เปาะเปี๊ยะเป็ดเปื่อย
เทคนิคนักปรุง: How To เปาะเปี๊ยะเป็ดเปื่อย
11 ก.พ. 61
เมนูหน้าเตา: เนื้อเสื้อร้องไห้รมควัน
เมนูหน้าเตา: เนื้อเสื้อร้องไห้รมควัน
4 ก.พ. 61
เทคนิคนักปรุง: How To รมควันเนื้อนุ่ม
เทคนิคนักปรุง: How To รมควันเนื้อนุ่ม
4 ก.พ. 61
เทคนิคนักปรุง: How To ไก่กรอบแผ่น
เทคนิคนักปรุง: How To ไก่กรอบแผ่น
28 ม.ค. 61
เมนูหน้าเตา: ข้าวมันกะทิไก่เดือด
เมนูหน้าเตา: ข้าวมันกะทิไก่เดือด
28 ม.ค. 61
เมนูหน้าเตา: ขนมจีนน้ำใสสาหร่ายกุ้ง
เมนูหน้าเตา: ขนมจีนน้ำใสสาหร่ายกุ้ง
21 ม.ค. 61
เทคนิคนักปรุง: How To ปาท่องโก๋กุ้งฝอย
เทคนิคนักปรุง: How To ปาท่องโก๋กุ้งฝอย
21 ม.ค. 61
How To XO กุ้ง
How To XO กุ้ง
14 ม.ค. 61
กุ้ง XO ห่มอาภร
กุ้ง XO ห่มอาภร
14 ม.ค. 61
How To หมั่นโถวปลาทูทอด
How To หมั่นโถวปลาทูทอด
7 ม.ค. 61
หมั่นโถวปลาทูทอด
หมั่นโถวปลาทูทอด
7 ม.ค. 61
ปลาทูทอดซอสส้มโอ
ปลาทูทอดซอสส้มโอ
7 ม.ค. 61

วิดีโอที่เกี่ยวข้อง

DRIVE 2 คู่หูนักปรุง  (เริ่ม 5 พ.ย. 60)

DRIVE 2 คู่หูนักปรุง

DRIVE 2 คู่หูนักปรุง (เริ่ม 5 พ.ย. 60)

กลับขึ้นด้านบน