ดูให้รู้ Dohiru

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น ทำเพจแบบคนไทยในญี่ปุ่นให้ปัง

ออกอากาศ 3 ก.ค. 65

“​ฟูจิเซ็นเซ” จะพาไปรู้จักกับเพจ “​​ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น” ที่มีคนติดตามเป็นอันดับต้น ๆ ในวงการคนไทยที่ทำเพจเกี่ยวกับญี่ปุ่น พร้อมรู้จักแอดมินเพจ “​สาวแซ่บไซตามะ” (คุณบล - อุบลทิพย์ เศรษฐสักโก) ไปดูให้รู้กันว่า เธอทำอย่างไรให้เพจดังและปังขนาดนี้ !!!

ไอเดียใหม่ บ้านเช่าราคาประหยัด เปลี่ยนบ้านได้ทุกอาทิตย์

ออกอากาศ 26 มิ.ย. 65

“​ฟูจิเซ็นเซ” จะพาไปรู้จักโมเดลธุรกิจบ้านเช่าแบบใหม่ในญี่ปุ่น ที่ให้เช่าได้ตามใจ อยากอยู่บ้านไหนก็ได้ เปลี่ยนบรรยากาศได้ตามใจต้องการ แถมยังช่วยแก้ปัญหาบ้านร้าง หรือเพิ่มความคึกคักให้เมืองที่มีแต่ผู้สูงอายุได้ด้วย น่าสนใจขนาดนี้ ตามไปดูให้รู้กันเลย !!!

เคล็ดลับคนญี่ปุ่น สูงวัยแบบสตรอง

ออกอากาศ 19 มิ.ย. 65

“​ฟูจิเซ็นเซ” จะพาไปรู้จักคนญี่ปุ่นในเชียงใหม่สายสุขภาพ ที่ต้องเรียกว่าสูงวัยแบบสตรอง ทั้งคู่สามีภรรยาที่มีเคล็ดลับการกินอย่างไรให้สุขภาพดี ? และเรียนรู้เคล็ดลับการหายใจให้เป็น พร้อมการฝึกโยคะท่าต่าง ๆ ใครอยากรู้ ? ตามไปดูให้รู้กัน !!!

เกสต์เฮาส์คนญี่ปุ่นผู้หลงรักเมืองไทย เปิดประเทศเมื่อไรคิวเต็ม

ออกอากาศ 12 มิ.ย. 65

“​ฟูจิเซ็นเซ” จะพาไปรู้จักกับ “ชอบคนไทยเฮาส์” เกสต์เฮาส์ของคนญี่ปุ่น “คุณมาซารุ อิจิโจ” ที่รักเมืองไทยมาก จนผู้เข้าพักได้รับความอุ่นใจ และผูกพันเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันเลยล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าจะบริการดีอย่างไร ? แพงไหม ? ต้องตามไปดูให้รู้กัน !!!

ร้านขนมมุมลับในโตเกียว แม้แต่คนญี่ปุ่นยัง Love !

ออกอากาศ 5 มิ.ย. 65

“​ฟูจิเซ็นเซ” จะพาไปชอปปิงที่ร้านขนมเล็ก ๆ ในมุมลับของโตเกียว แถมเป็นร้านขนมเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์ถึง 2 ร้าน ทั้งร้านขนมแบบชิมได้ ชั่งขายตามน้ำหนัก และร้านเก่าแก่ที่เปิดมายาวนานกว่า 250 ปี กับขนมที่จะพาย้อนวัยเด็กอีกครั้ง ไปดูให้รู้กันเลย !!!

ร้านทำผมสไตล์ญี่ปุ่น โดนใจคนไทย หล่อได้ สวยด้วย

ออกอากาศ 29 พ.ค. 65

“​ฟูจิเซ็นเซ” จะพาไปดูการให้บริการของร้านทำผมสไตล์ญี่ปุ่นในไทย ว่าเขามีดีอย่างไรให้ถูกใจลูกค้าคนไทยกันนะ ? ใครที่มีปัญหาเส้นผม อยากได้ทรงผมสไตล์ญี่ปุ่น หรืออยากรู้การใช้เทคโนโลยีและเทคนิคต่าง ๆ แบบญี่ปุ่น ต้องตามไปดูให้รู้กันเลย !!!

เส้นผัดไทยจากข้าวญี่ปุ่น เกษตรกรได้ขาย ลูกค้าได้ฟินกินอาหารไทย

ออกอากาศ 15 พ.ค. 65

“​ฟูจิเซ็นเซ” จะพาไปพิสูจน์ความอร่อยถึงร้านอาหารไทยในโตเกียว เขาขายผัดไทยด้วยเส้นที่ทำจากข้าวญี่ปุ่น และจริงจังจนถึงขั้นทำโรงงานกับชาวนา เพื่อผลิตเส้นไว้ใช้ในร้านอาหารทั้งหมดของบริษัท รวมถึงขายออนไลน์ ช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวนาด้วย !!!

รวม Hit เพจดังคนไทยในญี่ปุ่นที่ญี่ปุ่นทึ่ง

ออกอากาศ 8 พ.ค. 65

“​ฟูจิเซ็นเซ” จะพาไปรู้จักตัวจริงของเจ้าของเพจคนไทยในญี่ปุ่น ที่ทำให้คนญี่ปุ่นเองก็ยังต้องทึ่งกับผลงาน !!! รู้ลึกกับ 3 เพจ 3 สไตล์ ไขข้อข้องใจ อะไรคือเคล็ดลับในการรีวิวให้โดนใจคนอ่าน ? ถ้าอยากประสบความสำเร็จแบบนี้บ้างต้องทำอย่างไร ? ไปดูให้รู้กันเลย

อัปเดตโยโกฮามะ ที่เที่ยวใหม่ที่ต้องไปลอง

ออกอากาศ 1 พ.ค. 65

“​ฟูจิเซ็นเซ” จะพาบินลัดฟ้าไปญี่ปุ่น อัปเดตที่เที่ยวใหม่ในโยโกฮามะ ทั้งแลนด์มาร์กอย่าง Yokohama Chinatown ชม ชิม ชอปย่านไชน่าทาวน์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และชื่นฉ่ำกับวิวโยโกฮามะ 360 องศา บนเคบินที่ทันสมัยที่สุดในโลก Yokohama Air Cabin ไปดูให้รู้กันเลย !!!

น้ำแข็งจากน้ำธรรมชาติในป่าลึก กล่องละ 3,000 บาท ขายดีต่อคิวซื้อ

ออกอากาศ 24 เม.ย. 65

“​ฟูจิเซ็นเซ” จะพาไปดูให้รู้แบบเย็นสุดขั้วกันถึงฟาร์มผลิตน้ำแข็งจากน้ำธรรมชาติในป่าลึก ที่เมืองนิกโก ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสืบทอดมาเป็นร้อย ๆ ปี และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจนขายได้ราคาสูงถึงกล่องละ 3,000 บาท แล้วไปชิมน้ำแข็งไสที่ให้รสสัมผัสเนียนนุ่มที่สุด !!!
กลับขึ้นด้านบน