ดูให้รู้ Dohiru

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

หน้าเด็กสุขภาพดี อายุ 30 ในร่าง 60

ออกอากาศ 25 ก.ค. 64

"ฟูจิเซ็นเซ" จะพาไปพบคนดังของญี่ปุ่น "นพ.โยชิโนะริ นากุโมะ" ผอ. โรงพยาบาล 4 แห่ง นักเขียน และแขกประจำในหลายรายการทีวีของญี่ปุ่น ที่มีเคล็ดลับดูแลสุขภาพให้ดูเด็ก อ่อนกว่าวัย แถมหุ่นเฟิร์มด้วย วิธีของคุณหมอนากุโมะ คืออะไร ? ไปดูให้รู้กันเลย !!!

เทคนิคผิวดีดูเด็กลงได้...ต้องวิธีนี้

ออกอากาศ 18 ก.ค. 64

"ฟูจิเซ็นเซ" พาไปเจาะลึกวงการสกินแคร์ กับ ภก.อมต ชัยเกรียงไกร นักวิจัยผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เจ้าของรางวัล "Young Scientist Award" ที่จะมาเผยเทคนิคดูแลผิวให้ดูดี ดูเด็ก รวมถึงขั้นตอนการคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และการผลิตครีมบำรุงผิวสำหรับฟูจิเซ็นเซโดยเฉพาะ !!!

บุลลีจะหมดไปจากโลกได้หรือไม่ ?

ออกอากาศ 11 ก.ค. 64

"ฟูจิเซ็นเซ" จะพาไปหาคำตอบและวิธีการแก้ปัญหา​ หากใครกำลังโดน Bully หรือ กำลัง Bully ใคร เพราะ Bully เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม อาจนำไปสู่การฆ่าตัวตายหนีปัญหา และแน่นอนว่าในญี่ปุ่นหรือเมืองไทยบ้านเราก็มีเหมือนกัน

รถตรวจโควิด-19 เคลื่อนที่ นวัตกรรมช่วยไทย ช่วยโลก

ออกอากาศ 4 ก.ค. 64

"ฟูจิเซ็นเซ" จะพาไปดูวิธีป้องกัน COVID-19 ของคลินิกทำฟันในญี่ปุ่น ซึ่งมีคุณหมอที่คิดค้น Face shield​ ขนาดใหญ่ เป็นนวัตกรรมใหม่ เพื่อป้องกันละอองน้ำลายจากการทำฟัน และอีกท่านคือ “หมอแล็บแพนด้า” หมอไทยที่คิดค้นรถตรวจ COVID-19 ที่สามารถ SWAB เก็บตัวอย่างได้ถึง 3 เคสในครั้งเดียว และตรวจได้มากถึงวันละ 3,000 คน

มาสคอต...เรื่องใหญ่ระดับพันล้านเยน

ออกอากาศ 27 มิ.ย. 64

"ฟูจิเซ็นเซ" จะพาไปดู​เหล่ามาสคอตสุดน่ารัก ที่สามารถสร้างเศรษฐกิจได้ถึงระดับพันล้านเยน !!! จริงจังถึงขั้นที่ญี่ปุ่นมีโรงเรียนสอนการเป็นมาสคอตกันเลย เขาฝึกอะไรกันนะ ? แล้วคนใส่ชุดมาสคอตที่ดีต้องเรียนรู้อะไร ? ทำไมมาสคอตถึงสร้างเศรษฐกิจระดับพันล้านเยนได้ ? ตามไปดูให้รู้กัน !!!

ไอศกรีมโอซากะ 76 ปี ขายดีไม่มีตก

ออกอากาศ 20 มิ.ย. 64

"ฟูจิเซ็นเซ" จะพาไปชิมเมนูเด็ดยอดฮิต​ ที่ถ้าไม่ได้กินถือว่าไปไม่ถึงโอซากะ และเมนูไฮไลต์ห้ามพลาด "ไอศกรีมโอซากะ" หวานเย็นชนิดแท่ง 10 รสชาติ ที่ครองใจลูกค้ามาอย่างยาวนานถึง 76 ปี ทำไมถึงขายดีไม่มีตก ไปดูให้รู้ถึงเคล็ดลับความอร่อยและสิ่งที่ทำให้ธุรกิจไอศกรีมของที่นี่ประสบความสำเร็จกันเถอะ !!!

รถบินได้ ! ไม่ได้มีแค่ในหนัง ของจริงอยู่ที่นี่

ออกอากาศ 13 มิ.ย. 64

"ฟูจิเซ็นเซ" ขอพาไปสัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำจากญี่ปุ่น "รถบินได้" ผลงานการผลิตของบริษัท SkyDrive Inc. ที่เริ่มจากการพัฒนา Cargo Drone สำหรับขนส่งสินค้า มาทดลองบินแบบมีผู้ขับ และกำลังพัฒนา "รถบินได้" ให้ใช้งานได้จริงในปี 2023 นี้ ถ้าอยากรู้จัก "รถบินได้" ให้มากขึ้น ก็ตามไปดูให้รู้กันเลย !!!

อยากไปฝึกงานเกษตรในญี่ปุ่นยกมือขึ้น

ออกอากาศ 6 มิ.ย. 64

"ฟูจิเซ็นเซ" จะพาไปรู้จัก “คุณสุธี ทัศนสุนทรวงศ์” เจ้าของกิจการฟาร์มวัวและฟาร์มหมู อดีตเกษตรกรฝึกงานรุ่นที่ 31 ของจังหวัดนากาโนะ ในโครงการฝึกงานผู้นำเยาวชนเกษตรไทยในประเทศญี่ปุ่น ความรู้จากเกษตรกรญี่ปุ่นที่เขานำมาปรับใช้ในชีวิตและพัฒนาตัวเองจนสำเร็จได้ถึงทุกวันนี้คืออะไร ? ตามไปดูให้รู้กันเลย !!!

คนญี่ปุ่นกับงานแกะสลักขั้นเทพ

ออกอากาศ 30 พ.ค. 64

"ฟูจิเซ็นเซ" ​จะพาไปรู้จักคนญี่ปุ่นกับงานแกะสลักขั้นเทพ ที่เห็นแล้วต้องทึ่ง ! ซึ่งทั้ง 3 ท่านรักเมืองไทย อยากถ่ายทอดภูมิปัญญาไทยและชอบงานแกะสลักไทยมาก ตามไปดูให้รู้กันว่า อะไรคือแรงบันดาลใจที่ทำให้ประสบความสำเร็จจนเป็นที่ยอมรับและได้รับรางวัลการันตีความสามารถ

ร้านอาหารที่จองล่วงหน้า 2 เดือนกับร้านขนมปังที่ขาย 2 ชั่วโมงหมด

ออกอากาศ 23 พ.ค. 64

"ฟูจิเซ็นเซ" จะพาไปเรียนรู้เรื่องการตลาด กับร้านขายอาหารค่ำที่ให้มากินตอนเช้า แถมต้องจองล่วงหน้า 2 เดือน และร้านขนมปังขายดี 2 ชั่วโมงหมด พวกเขามีกลยุทธ์มัดใจลูกค้าอย่างไร ? อะไรคือเคล็ดลับความสำเร็จสำหรับเจ้าของกิจการ เพื่อผ่านวิกฤตโควิด-19 ต้องตามไปดูให้รู้ !!!
กลับขึ้นด้านบน