​Dr.Ume : ตอนที่ 35

​Dr.Ume : ตอนที่ 35

โชโซได้เข้ามารักษาตัวเหมือนกับ "การเข้าโรงพยาบาล" แต่เป็นที่บ้านของอุเมโกะเอง แล้วโชโซไปที่ร้านของยาสึโกะ พูดคุยกันจนเกิดเป็นปัญหาใหญ่โตเพราะคำพูดของโชโซทำให้พนักงานโรงงานหยุดงานประท้วง เจ้าของโรงงานใกล้บ้านจึงได้มาหาถึงโรงงานชึสึโอกะ พวกโคคิจิ ค่อยๆ ถามเรื่องราวจากโชโซในตอนนั้น มิสึโอะพูดขึ้นมาว่า "มองอะไรแค่ด้านเดียวจริงๆ " เมื่อการหยุดงานประท้วงจบลงแล้ว โชโซเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียว ในตอนนั้น เด็กโรงเรียนประถมที่อุเมโกะไปตรวจ แล้วรู้สึกว่าอาการของเขาผิดปกติ ได้ปรากฏตัวขึ้น..

อุเมโกะปิดคลินิกชั่วคราวเพื่อทำการเลี้ยงลูก วันหนึ่ง โยชิโกะวิ่งหน้าตาตื่นเข้ามาบอกว่าลูกของอุเมโกะคือทาโร่ หายตัวไป อุเมโกะลนลาน ในตอนนั้น โชโซอุ้มทาโร่กลับมา อุเมโกะกับโนบุโอะโล่งใจ โชโซบอกว่า อยากจะพาทาโร่ไปให้พวกเด็กๆ แถวบ้านดูเลยอุ้มทาโร่ออกไป โชโซขอโทษอุเมโกะ ในตอนนั้น ข้างนอกบ้านมีเสียงเอะอะดังขึ้น พวกเพื่อนบ้านต่างเรียงหน้ากันมาหาเพราะเป็นห่วงลูกของอุเมโกะ

ที่โรงงานยาสึโอกะ มีลูกค้ามาขอร้องให้ผลิตอะไหล่ของรถไฟชินคันเซ็น โนบุโอะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ บอกว่า "ถ้างานนี้สำเร็จได้ด้วยดีซื้ออะไรสักอย่างเป็นการฉลองกันเถอะ" อุเมโกะฟังแล้วตอบว่า "ถ้าอย่างงั้นซื้อทีวีเถอะ" ทว่าเพราะทีวีนั้นแพง จึงตัดสินใจว่าจะซื้อโดยหารครึ่งกับเคนโซเคนโซก็ตกลง ทว่า พอโคคิจิรู้เรื่องนั้นเข้า กลับขัดขวางว่า "ฉันจะออกเงินซื้อทีวีครึ่งหนึ่งเอง เคนโซไม่ต้อง" ...

เกิดเรื่องใหญ่ขึ้นที่โรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัยเทโตะ มาสึโอกะที่ไปอเมริกามา 3 ปี เดินทางกลับมาที่ญี่ปุ่นแล้ว พวกยาโยอิไม่รู้เลยว่ามาสึโอกะจะกลับมาเลยตกใจ พลางเล่าเรื่องอุเมโกะให้ฟัง มาสึโอกะโกรธมาก อีกด้านหนึ่ง อุเมโกะคิดว่าจิเอโกะน่าจะโตขึ้นเป็นนางพยาบาลได้ เลยลองพาเธอไปที่โรงพยาบาลของมหาวิทยาลัย อุเมโกะยังไม่รู้ว่ามาสึโอกะกลับมาญี่ปุ่นแล้วแต่ว่า ทั้ง 2 คนกลับเจอกันโดยบังเอิญ...

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหน้าใส...หัวใจนักสู้ Dr.Ume วันที่ 13 มีนาคม 2560 เวลา 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน