​Dr.Ume : ตอนที่ 31

​Dr.Ume : ตอนที่ 31

ในปีโชวะที่ 32 โยชิโกะกับมาซาเอะกำลังเห่อดูแล ลูกของมาสึโกะคือโคสุเกะ โดยเฉพาะโยชิโกะนั้นรู้สึกเหงามากเมื่อโคสุเกะต้องกลับไปยังบ้านคาโต้ อีกด้านหนึ่ง คลินิกของอุเมโกะใกล้ปิดงบบัญชีประจำปี และประสบกับปัญหาใหญ่ นั่นคือในการคืนภาษี ต้องเก็บใบแจ้งหนี้ค่ารักษาพยาบาลกลับคืนมาให้หมด อุเมโกะจึงช่วยกับยาเอโกะไปรวบรวมใบแจ้งหนี้ อย่างยากลำบาก ในตอนนั้นเองโยชิโกะก็...

ที่คลินิกของอุเมโกะที่กำลังปวดหัวด้วยเรื่องการคืนภาษี มีคนไข้ชื่อ มุราตะ อาสะ มาเยือน อาสะบอกว่าลูกชายขอเธอเป็นนักบัญชีซึ่งมีใบประกอบวิชาชีพ อาสะบอกว่า "จะขอร้องลูกชายให้ช่วย

อุเมโกะ" อีกด้านหนึ่ง โยชิโกะซึ่งคิดจะทำสิ่งใหม่ๆ บอกกับเคนโซว่า "อยากจะไปเข้าร่วมชมรมแต่งกลอนไฮกุ" แต่ว่า เคนโซกลับตอบว่า "อย่ามัวแต่ทำเรื่องไร้สาระ ทำงานบ้านไปก็พอ" วันต่อมา มีจดหมายฉบับหนึ่งวางอยู่บนโต๊ะ...

โยชิโกะเขียนจดหมายไว้ฉบับหนึ่งแล้วออกจากบ้านไป อุเมโกะเป็นห่วงจึงโทรศัพท์ไปหามาสึโกะ แต่มาสึโกะบอกว่า "โยชิโกะไม่ได้มาที่นี่" ในตอนนั้นเคนโซพูดว่า "ไม่ต้องไปห่วง" แล้วออกไปทำงาน โคคิจิพอได้ยินเรื่องนั้นแล้วคิดว่า "เป็นเพราะเคนโซมีชู้ โยชิโกะจึงหนีออกจากบ้านไป" พลางเอาไปพูดให้ยาสึโกะฟัง แล้วทั้งเมืองก็พากันลือถึงเรื่องนี้ เคนโซโกรธมาก บอกว่า "ตัวเองไม่ได้นอกใจ" ...

ไม่นานนัก โยชิโกะก็ไปอยู่กับมาสึโกะ อุเมโกะจึงต้องเป็นคนทำงานบ้านที่บ้านชิโมมุระแทน ทว่า พวกเคนโซและโนบุโอะบ่นว่า "อาหารจืด" บ้าง "มีแต่อาหารสำเร็จรูป" บ้าง ถึงจะถูกบ่นแต่

อุเมโกะก็ตั้งใจจะทำงานแทนโยชิโกะ จึงพยายามทำทั้งงานและงานบ้าน วันหนึ่ง อุเมโกะกลับมาจากซื้อกับข้าวเย็น เห็นภาพบางอย่าง คือเคนโซกับโนบุโอะสั่งอาหารมาทานจากข้างนอก

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหน้าใส...หัวใจนักสู้ Dr.Ume วันที่ 7 มีนาคม 2560 เวลา 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน