​Dr.Ume : ตอนที่ 27

​Dr.Ume : ตอนที่ 27

อุเมโกะกำลังตรวจแผลคนไข้ที่กำลังจะหาย โนบุโอะมาพูดว่า "เรื่องดูตัว พยายามเข้านะ" แต่ว่าอุเมโกะยังตัดสินใจไม่ได้ อุเมโกะได้ปรึกษาเรื่องแต่งงานกับฮายาโนะและผู้เป็นภรรยาคือทาเอโกะ ทว่า ทั้งสองคนก็แต่งงานกันจากการดูตัวเหมือนกัน จึงบอกว่า "ไปดูตัวก็ดีนะ" จากนั้น ในวันดูตัว คู่ดูตัวของอุเมโกะคือโคสึเกะ พูดว่า "อนาคต สนใจจะย้ายไปเปิดคลินิกที่ยามาโนเตะด้วยกันไหมครับ" อุเมโกะฟังแล้วรู้สึกลำบากใจ

วันหนึ่ง โชโซไปหาทาเคโอะ ดาราคนหนึ่งที่โชโซเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้ กำลังจะได้ออกรายการเพลงชื่อดังที่เปิดให้คนนอกเข้าชม จึงอยากจะให้ทาเคโอะช่วยซื้อตั๋วคอนเสิร์ตนั้น ทาเคโอะซื้อตั๋วคอนเสิร์ตแล้ว จึงอยากให้อุเมโกะและพี่สาวคือมาสึโกะช่วยซื้อด้วย จึงไปที่บ้านชิโมมุระแต่ว่า การพูดคุยก็เลยไปถึงเรื่องอื่นๆ คือเรื่องแต่งงานของอุเมโกะ จากนั้นมาสึโกะได้พูดอะไรบางอย่าง

โชโซถูกตำรวจจคุมตัวไป ทำให้อุเมโกะเป็นห่วงแวะเวียนไปที่สถานีตำรวจบ่อยๆ โนบุโอะปลอบใจอุเมโกะ จากนั้น อุเมโกะได้ฟังเรื่องราวสมัยเด็กของพ่อคือเคนโซกับอาคือโชโซ จากย่าคือมาซาเอะ อุเมโกะไปหาตำรวจอีกครั้ง เพื่อขอพบโชโซแต่ไม่ได้รับอนุญาต อุเมโกะไม่ยอมกลับ และฝนเริ่มตก ในตอนนั้นเอง โนบุโอะปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าอุเมโกะ

ท่ามกลางสายฝน อุเมโกะเดินกลับบ้าน บอกกับเคนโซว่า สามารถจะเข้าพบโชโซได้แล้ว ตอนแรกเคนโซปฏิเสธที่จะไปพบแต่ อุเมโกะพยายามเกลี้ยกล่อม จึงยอมไปพบ เมื่อเจอกันแล้ว โชโซพูดว่า "ตัวเองไม่เหลือใครอีกแล้ว" แต่เคนโซตอบว่า "แกยังมีพวกเราอยู่"ในตอนนั้นเอง โนบุโอะเสนอให้อุเมโกะชวนทุกคนมารวมตัวกัน จากนั้นครอบครัวชิโมมุระกับครอบครัวยาสึโอกะมารวมตัวกัน โนบุโอะได้ประกาศข่าวใหญ่บางอย่างออกไป

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหน้าใส...หัวใจนักสู้ Dr.Ume วันที่ 1 มีนาคม 2560 เวลา 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน