​Dr.Ume : ตอนที่ 23

​Dr.Ume : ตอนที่ 23

คนรักของโนบุโอะคือซาคิเอะพูดกับอุเมโกะว่า "อิจฉาคู่ของอุเมโกะ ที่ถึงจะทะเลาะกันก็ยังรักกัน" ในตอนนั้น มาสึโอกะที่ลงมาดื่มเหล้ากับโนบุโอะ รู้สึกหึงที่โนบุโอะรู้เรื่องราวของอุเมโกะดีเหลือเกิน ขณะนั้นเอง โคคิจิก็รีบร้อนเข้ามา บอกว่าคนงานคืออิโนอุเอะ จู่ๆ บอกว่าจะลาออก พวกโนบุโอะไม่สามารถหยุดยั้งอิโนอุเอะที่จะลาออกได้...

มีคนมาบอกว่าจะให้อุเมโกะรักษาผู้ป่วยที่มาจากโรงงานใกล้ๆ อุเมโกะบอกว่า "พาพวกเขามาเดี๋ยวนี้เลยค่ะ" แต่ผู้ป่วยกลับมาพร้อมกันถึง 5 คน อุเมโกะเห็นคนไข้มาเยอะก็กังวลใจ จึงไปขอให้พวกโยชิโกะช่วย และทำการรักษาไปอย่างรวดเร็ว อีกด้านหนึ่ง โนบุโอะต้องทำงานแทน อิโนอุเอะจึงร่วมกับโคคิจิทำงานอย่างแข็งขัน ในตอนนั้นเอง คิโนชิตะก็มาหาอุเมโกะบอกว่ามีเรื่องจะปรึกษา...

วันหนึ่ง ผู้หญิงที่ชื่อ ไอซาวะ ยาเอโกะ ปรากฏตัวขึ้นที่คลินิกของอุเมโกะ เธอไล่สอบถามถึงการก่อตั้งและการจัดการในคลินิกของอุเมโกะ อุเมโกะรู้สึกลำบากใจ ยาเอโกะจึงบอกว่าเธอเป็นพยาบาลที่เคนโซส่งให้มาช่วย อีกด้านหนึ่ง ที่โรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัยเทโตะ ผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายคือฮายาโนะที่มาสึโอกะดูแลอยู่ บอกว่าอยากกลับไปพักผ่อนและไปเสียชีวิตที่บ้าน มาสึโอกะรู้สึกลำบากใจ ผลสุดท้าย ฮายาโนะก็ออกจากโรงพยาบาลไปแต่ว่า...

มาสึโอกะขอร้องให้อุเมโกะ ตามผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายคือฮายาโนะ ไปรักษาที่บ้านของเขาอุเมโกะรีบไปที่บ้านของฮายาโนะแต่ว่า ฮายาโนะกลับต่อต้านอุเมโกะ สุดท้าย เขาบอกว่า "ฉันไม่หวังจะมีชีวิตอยู่แล้ว" อุเมโกะจึงไปปรึกษากับพวกโยชิโกะและมาซาโกะ โยชิโกะบอกว่า "ความหวังในการมีชีวิตอยู่ของแม่น่ะ คือการรอได้เห็นหน้าหลาน" ภรรยาของฮายาโนะคือทาเอโกะบอกว่าเธอไม่มีลูก อุเมโกะรู้สึกหมดหนทางแต่ว่า...

ติดตามชมซีรีส์ญี่ปุ่น คุณหมอหน้าใส...หัวใจนักสู้ Dr.Ume วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 08.00 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน