น้ำผึ้งขม

น้ำผึ้งขม

แกะกล่องหนังไทย ออกอากาศ 3 ก.ย. 59

"ปุริม" นักธุรกิจหนุ่มใหญ่ ที่ฝังใจเจ็บกับความรักครั้งก่อน ที่ทำให้ชีวิตแทบพังทลายเพราะ "โรส" ทำให้ ปุริมจึงกลายเป็นคนที่มองผู้หญิงเพียงของเล่นเท่านั้น

โรสกลับมาพบกับปุริมอีกครั้ง เธอกลายเป็นแม่หม้ายลูกติด และกำลังขัดสนถึงขนาดยอมขาย "กังสดาล" ลูกสาวให้เป็นเมียของปุริม กังสดาลมาอาศัยกับปุริม โดยที่ "จวงจันทร์" แม่หม้ายสาวใหญ่ ไม่เห็นด้วย และตอกย้ำว่ากังสดาลเป็นแค่นางบำเรอของปุริมเท่านั้น กังสดาลไม่มีทางเลือกจึงจำต้องทนอยู่ เวลาผ่านไป ปุริมพบว่ากังสดาลไม่มีอะไรเหมือนโรสแม่ของเธอเลย ความพยาบาทจึงเริ่มเสื่อมคลายลง

จวงจันทร์ใช้ข้ออ้างที่เธอป่วยเป็นโรคหัวใจ ขอร้องให้กังสดาลยอมไปจากชีวิตของปุริม กังสดาลจึงหลบไปพักอยู่กับญาติที่ต่างจังหวัด ปุริมแอบมาดักพบกังสดาล และเข้าใจผิดว่าเธอกำลังมีรักใหม่กับ "กรกิต" ผู้เป็นอา เขายังได้พบกับ "แสงดาว" หญิงสาวผู้เชื่อมั่นในความรัก ผู้เปรียบเสมือน อาของกังสดาล ทั้งสองคบกันอย่างเปิดเผย แต่ปุริมยังหาโอกาสพบกับกังสดาล จนเธอไม่อาจห้ามใจตัวเองได้อีกและยอมอยู่กับปุริม อย่างหลบๆ ซ่อนๆ เรื่องราวความรักจะลงเอยเช่นไรต้องติดตามชม

กำกับโดย : พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธุ์ ยุคล
อำนวยการสร้าง : หม่อมปริม บุนนาค
บทประพันธ์ : กฤษณา อโศกสิน / บทภาพยนตร์ : ภาณุพันธุ์
นำแสดงโดย : สะอาด เปี่ยมพงษ์สานต์, นฤมล นิลวรรณ, อมรา อัศวนนท์, ภัทราวดี มีชูธน, สุทิศา พัฒนุช, สายัณห์ จันทรวิบูลย์, คธา อภัยวงศ์, เทพ เทียนชัย
ออกฉาย : 14 กันยายน พ.ศ. 2517

ติดตามชมรายการแกะกล่องหนังไทย วันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2559 เวลา 13.00 - 15.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

กลับขึ้นด้านบน