บ้าน-พลัง-ใจ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

พาใจกลับบ้าน

ออกอากาศ 25 พ.ค. 65

“​​เก่ง - เกียรติศักดิ์ กุลฑลรัตน์” อดีตนักแสดงโชว์ที่พัทยา ซึ่งต้องตกงานเพราะสถานการณ์โควิด-19 เขาตัดสินใจกลับบ้านมาซบตักแม่ เปลี่ยนตัวเองจากชีวิตคนกลางคืน เป็นอาชีพของคนกลางวันที่แม่จัดหาไว้ให้ ทำให้เขารู้ว่าความรักในครอบครัวสำคัญที่สุด !!!

เมื่อลูกคืนทุ่ง

ออกอากาศ 18 พ.ค. 65

“​​รุ่ง​ - อดิศักดิ์ พุทธรักษ์”​ นายธนาคารดีกรีปริญญาโท ที่เลือกทิ้งความสุขสบายในห้องแอร์ กลับมาสานต่ออาชีพทำนาของแม่ แม้ว่าโควิด-19 จะทำให้ขายข้าวไม่ได้เหมือนเมื่อก่อน แต่เขาและทุกคนในครอบครัวก็ช่วยเหลือดูแลกัน มีความสุขในการใช้ชีวิตร่วมกัน

โฮสเทลล้ม บ้านไม่ล้ม

ออกอากาศ 11 พ.ค. 65

“​​แน็ก - ปริวัฒน์ วิเชียรโชติ” ชายหนุ่มวัย 35 ที่เพิ่งค้นพบความสำคัญของครอบครัว และกลับมาตั้งหลักในบ้านเกิด แต่ด้วยโควิด-19 เขาจำใจต้องปิดกิจการโฮสเทล แล้วเปิดใจคุยกับคุณน้า เพื่อเริ่มต้นทำร้านกาแฟ ทางรอดจากวิกฤตโควิด-19 นี้ไปด้วยกัน

บัณฑิตกับโควิด-19

ออกอากาศ 4 พ.ค. 65

“​​เนม - ธรรมรัตน์ กิจสมุทร” บัณฑิตสาขาการจัดการด้านการบิน ที่เรียนจบมาและต้องตกงานเพราะสถานการณ์โควิด-19 ทำให้เขาเริ่มมองหาอาชีพอื่นเพิ่มเติม ด้วยการขายปลาแซลมอนและกุ้งดอง โดยมีครอบครัวคอยให้กำลังใจ พร้อมเป็นที่ปรึกษาให้เขาเสมอ

แม่ลูกและแท็กซี่

ออกอากาศ 27 เม.ย. 65

“​​แก้ว​ - วรรณกวี อยู่วัฒนา” พบว่างานเบื้องหลังละครโทรทัศน์ไม่ตอบโจทย์ชีวิต เธอเปลี่ยนมาลองขับรถ Taxi ตามแม่ ทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวดีขึ้น แต่เมื่อโควิด-19 เข้ามา โอกาสใหม่ ๆ ที่เธอมองหาจึงต้องเริ่มต้น พร้อมกำลังใจจากทุกคนในครอบครัว

เพื่อนลูก เกมเมอร์ อาชีพ

ออกอากาศ 8 เม.ย. 65

“​เป้​ - ​สินิทธ์ อาจหาญวงศ์” และ “​โบ๊ท​ - ชาคริต ดาระดาษ” เคยเป็นเด็กติดเกมในสายตาพ่อแม่ แต่ด้วยความตั้งใจ พวกเขาพิสูจน์ให้ทุกคนรู้ด้วยคลิปแคสเกมบนยูทูป จนมียอดผู้ติดตามเกือบ 5 แสนคน และกลายเป็นผู้ก่อตั้งบริษัทที่ทำรายได้มากถึง 400 ล้านต่อปี

พี่น้อง ครอบครัว ทีมเวิร์ก

ออกอากาศ 1 เม.ย. 65

“​​ช่างนัท​ - สิวนัส แสงสำราญ”​ ลูกชายคนกลาง ผู้มีร่างกายพิการมาแต่กำเนิด แม้ฐานะทางบ้านจะไม่ดี แต่เขาพยายามไม่เป็นภาระใคร เขารับจ้างด้วยค่าแรงต่ำ จนมีลูกค้ามากมายจากงานช่าง วิกฤตโควิด-19 ทำให้สามพี่น้องกลับมารวมตัว และเริ่มทำกิจการร่วมกัน

ครอบครัว คุณครู นักเรียน

ออกอากาศ 25 มี.ค. 65

“​​ครูนิค - ณัฐนันท์ นกแก้ว” รักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านพุเข็ม ริมเขื่อนแก่งกระจานที่ทุรกันดาร นักเรียนต้องนั่งเรือไปกลับ 4 ชม. เพื่อมาโรงเรียน ครูนิคจึงใช้แรงใจนี้ อยู่สอนเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลง และต้องการพลังใจจากครอบครัวในช่วงเวลาสำคัญนี้

ชาวนา เผาถ่าน บ้านใหม่

ออกอากาศ 18 มี.ค. 65

“​​บอย​ - ปราโมทย์ เตือประโคน” เกิดมาในครอบครัวชาวนาที่ต้องเผาถ่านขายเป็นอาชีพเสริม เขาใช้คำดูถูกมาตั้งใจเรียน จนพัฒนาธุรกิจถ่านอัดแท่งส่งขายตามร้านอาหาร แม้จะมีวิกฤตโควิด-19 เขาก็สู้ต่อเพื่อหาทางรอด ทั้งตัวเองและคนงานในโรงงานของเขา

ครอบครัว ล้มลุก เริ่มใหม่

ออกอากาศ 11 มี.ค. 65

“​​ต๊อบ - รสิตา จรดล”​ กับพี่สาว ต้องช่วยกันสานต่อธุรกิจกงสีโรงงานเส้นหมี่​ต่อจากพ่อและแม่ เธอเลือกทำฟาร์มโคนมไปด้วย จนเมื่อได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ครอบครัวจึงร่วมมือร่วมใจกัน รักษาโรงงานเส้นหมี่และฟาร์ม ให้ผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ !!!
กลับขึ้นด้านบน