บ้าน-พลัง-ใจ

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

พลังของก้าว พลังของใจ

ออกอากาศ 4 ก.ค. 63

“ก้าว” นักศึกษามหาวิทยาลัย เคยถูกสังคมโรงเรียนบูลลี่ จนกัดกินชีวิตช่วงวัยรุ่นหลายปี แต่ไม่มีคำว่าสายเกินไป ถ้ามีพลังครอบครัว พลังของครูที่เข้าใจ โลกทั้งใบของก้าวจึงสดใสอีกครั้ง​ ​

พลังครอบครัวนักบิน

ออกอากาศ 27 มิ.ย. 63

เมื่อสายการบินงดบิน เพราะเหตุวิกฤตโควิด-19 ชีวิตที่เคยได้ค่าตอบแทนสูง ๆ ใช้ชีวิตดีมีเงินใช้จ่ายสบาย กลายเป็นรายได้ถูกหักเหลือ 5,000 บาท บ้างต้องถูกให้ออก แล้วถ้าครอบครัวหนึ่งอย่างครอบครัวกัปตันเบิร์ด วิชายุทธ์ เกตุปัญญา​ มีสมาชิกทั้งบ้านทำงานสายการบิน พวกเขาต้องปรับตัวอย่างไร​​

คนที่ยังอยู่

ออกอากาศ 20 มิ.ย. 63

เมื่อสามีต้องจากไปด้วยโควิด-19 ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนที่ยังอยู่ แต่ชีวิตของครอบครัวคุณอ้อ อภิษฎา พงศาธร ก็ต้องพยายามเดินหน้าต่อไปอย่างมีความสุข อย่างที่คนจากไปตั้งใจเอาไว้​

พลังของแม่โบว์ แวนดา

ออกอากาศ 13 มิ.ย. 63

ไปพบกับความน่ารัก สดใสของแม่โบว์ แวนดาและน้องมะลิ ที่จะมาเผยชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวลูกสอง ที่ต้องใช้พลังอย่างมากมายในการฝ่าฟันเสียงวิพากษ์วิจารณ์ แต่เพราะมีพลังความรัก พลังบวกจากครอบครัว จึงทำให้คุณแม่โบว์จากที่เป็นคนขี้กลัว กลายเป็น "คนกล้า" ในการใช้ชีวิต​​

บ้านเล็กจอมพลัง

ออกอากาศ 6 มิ.ย. 63

พบกับเรียลลิตี้กิจกรรมวัคซีนครอบครัว ที่จะมาหลอมละลายกำแพงแห่งความทุกข์ยาก ให้ทุกคนได้ "พลังใจ" จากครอบครัวแบบที่ใคร ๆ ก็ทำได้ ด้วยคำว่าขอบคุณ ขอโทษ และชื่นชมซึ่งกันและกัน​
กลับขึ้นด้านบน