เอเซี่ยนโฟกัส

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ตามรอยชาวพม่า

ออกอากาศ 10 มิ.ย. 55

 ASEAN Focus สัปดาห์นี้ คุณฮิโระจะพาไปตามรอยพม่ากัน แต่ครั้งนี้ไม่ธรรมดาเพราะคุณฮิโระแอบนัดสาวพม่าไว้ด้วย ไปดูกันว่าพม่าในมุมมองของคนพม่าจะเป็นอย่างไร  ย่างกุ้งครั้งนี้จะสนุกแค่ไหน อย่าลืมติดตามชม ติดตามชมรายการ ASEAN Focus  วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายนนี้ เวลา 22.05 – 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

แรงงานต่างชาติในบรูไน

ออกอากาศ 3 มิ.ย. 55

 “ว่ากันว่ามีสัดส่วนแรงงานต่างชาติในบรูไนมากถึง70-80%” ASEAN Focus สัปดาห์นี้ คุณฮิโระจะพาไปตามหาแรงงานต่างชาติกันในประเทศบรูไน แรงงานต่างชาติจะมากจริงหรือไม่ ชีวิตความเป็นอยู่ของเค้าจะเป็นอย่างไร อย่าลืมติดตามชม ติดตามชมรายการ ASEAN Focus  วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายนนี้ เวลา 22.05 – 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ณ วังเวียง

ออกอากาศ 27 พ.ค. 55

 ASEAN Focus สัปดาห์นี้ คุณฮิโระจะพาคุณผู้ชมไปพบกับเสน่ห์ของธรรมชาติกับธุรกิจท่องเที่ยวกันที่เมืองเวียงจันทน์ ประเทศลาว ไปดูกันว่าเสน่ห์ที่ว่านั้นจะเป็นอย่างไร ธุรกิจท่องเที่ยวนั้นจะมีหน้าตาแบบไหน หาคำตอบได้อาทิตย์นี้ ห้ามพลาด ติดตามชมรายการ ASEAN Focus  วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.05 – 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

การบริการ 2

ออกอากาศ 20 พ.ค. 55

 ASEAN Focus สัปดาห์นี้ คุณฮิโระจะพาไปชมการบริการในดินแดนแห่งความสงบสุข ตามไปดูกันว่าจากสนามบิน ถึงในเมืองจะมีบริการอะไรบ้าง ประเทศนี้จะบริการนักท่องเที่ยวอย่างไรบ้าง แล้วคุณฮิโระจะพบเจอกับบริการแบบไหน การบริการในดินแดนแห่งความสงบสุขที่ว่านั้นเป็นอย่างไร อาทิตย์นี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง ติดตามชมรายการ ASEAN Focus  วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.05 – 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

ห้างใหม่ในลาว

ออกอากาศ 13 พ.ค. 55

 ASEAN Focus  สัปดาห์นี้ห้ามพลาด คุณฮิโระจะพาคุณผู้ชมไปชมสิ่งใหม่ๆที่เกิดขึ้นในประเทศลาว ประเทศลาวในยุคนี้ เปลี่ยนแปลงไปอย่างไร ห้างและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบไหนที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศลาว ชีวิตความเป็นอยู่จะเปลี่ยนไปหรือไม่ ร่วมหาคำตอบได้ในวันอาทิตย์นี้ ติดตามชมรายการ ASEAN Focus  วันอาทิตย์ที่ 13 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.05 – 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

บรูไนรวยจริงเหรอ

ออกอากาศ 6 พ.ค. 55

 ASEAN Focus สัปดาห์นี้ จะพาคุณผู้ชมไปโฟกัสประเทศที่ใครๆต่างก็พูดถึงทั้งความกินดีอยู่ดีและความร่ำรวยทรัพย์สินเงินทอง จะเป็นประเทศไหนในประเทศเพื่อนบ้านอาเซียนของเรา แล้วเค้าจะร่ำรวย อยู่ดีกินดีกันสมคำร่ำลือจริงหรือเปล่า อย่าลืมติดตามชม ติดตามชมรายการ ASEAN Focus  วันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ เวลา 22.05 – 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

โฟกัสย่างกุ้ง

ออกอากาศ 29 เม.ย. 55

ASEAN Focus  สัปดาห์นี้ คุณฮิโระจะพาคุณผู้ชมไปสัมผัสเสน่ห์ของเมืองย่างกุ้งกันให้ชัดๆ ตามไปดูกันว่าในเมืองย่างกุ้ง ของประเทศพม่าคุณฮิโระพาเราไปพบเจอและรู้จักกับอะไรบ้าง จะน่าสนใจแค่ไหน คุณผู้ชมจะเคยเห็นอะไรแบบนี้ไหมในพม่า อย่าลืมติดตามชม ติดตามชมรายการ ASEAN Focus  วันอาทิตย์ที่ 29 เมษายนนี้ เวลา 22.05 – 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

วัฒนธรรมการกิน 2

ออกอากาศ 22 เม.ย. 55

ASEAN Focus สัปดาห์นี้ คุณฮิโระจะพาคุณผู้ชมไปทำความรู้จักวัฒนธรรมจากอาหารการกินของประเทศเพื่อนบ้านกันเป็นรอบที่ 2 ตามไปดูกันว่าครั้งนี้คุณฮิโระจะพาไปกินของแปลกอีกหรือไม่ วัฒนธรรมการกินครั้งนี้จะสนุกแค่ไหนอย่าลืมติดตามชม ติดตามชมรายการ ASEAN Focus  วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายนนี้ เวลา 22.05 – 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live

สิงคโปร์พัฒนาแล้ว

ออกอากาศ 15 เม.ย. 55

ASEAN Focus อาทิตย์นี้ตื่นตาตื่นใจกันแน่นอน เพราะว่าคุณฮิโระจะพาไปทำความรู้จักกับประเทศสิงคโปร์ในแบบใกล้ชิด ไปดูกันว่า เพราะอะไรกันนะ ประเทศนี้ถึงได้เติบโตได้อย่างรวดเร็วขนาดนี้ เค้ามีระบบยังไง มีการจัดการกันอย่างไร ประเทศนี้ถึงได้กลายเป็นหนึ่งในประเทศที่พัฒนาแล้วในประเทศอาเซียน อย่าลืมติดตามชมคืนวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายนนี้ติดตามชมรายการ ASEAN Focus  วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายนนี้ เวลา 22.05 – 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs...

ผักเป็นมิตรกับชีวิตคน

ออกอากาศ 8 เม.ย. 55

สัปดาห์นี้จะพาไปเจาะลึกถึงเศรษฐกิจของเพื่อนบ้านอาเซียนให้รู้จักกันมากขึ้น กับเรื่องของพืชผักปลอดสารพิษที่ปลูกและสร้างรายได้ให้กับประเทศลาว ไปดูกันว่าจะน่าสนใจแค่ไหน แล้วจะเจอแปลงผักในเมืองกันจริงหรือเปล่า ติดตามชมวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายนนี้ ติดตามชมรายการ ASEAN Focus  วันอาทิตย์ที่ 8 เมษายนนี้ เวลา 22.05 – 22.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live
กลับขึ้นด้านบน