ประเด็นข่าว (24 ก.พ. 63)
- บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ชวนดาราจิตอาสาเรียน CPR
จะขยายความรู้เกี่ยวกับงาน CPR ออกไป ก็ต้องอาศัยดาราจิตอาสามาช่วยอีกแรง งานนี้ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" อยู่กับนาทีชีวิตมานาน มาร่วมติวเข้มเอง เพราะหวังว่าจะช่วยสร้างคน และจำเป็นต้องหาหุ่นฝึกเพิ่ม
- "แอลลี่ อชิรญา" เปิดตัวซิงเกิลแรก
ฉายแววมาตั้งแต่เด็กว่าน่าจะไปได้ไกลในวงการบันเทิง ล่าสุด "แอลลี่ อชิรญา นิติพน" ก็เป็นลูกไม้ใต้ต้น ตามรอยคุณพ่อ "อ่ำ อัมรินทร์" เปิดตัวเป็นนักร้องตามฝัน แต่กว่าจะมีวันนี้ไม่ง่าย เพราะเก็บตัวฝึกหนักกว่า 1 ปี ตามมาตรฐานศิลปินเกาหลี
- ดราม่า BNK48 อาจกระทบการเลือกตั้งครั้งที่ 2
เปิดตัวซิงเกิลล่าสุด High Tension สาว ๆ BNK48 ขนความสดใสมาแจกเต็มที่ เพราะเป็นซิงเกิลเลือกตั้งเซ็มบัตสึครั้งล่าสุด ที่เปิดให้แฟน ๆ ซื้ออัลบั้มไปโหวตก่อนประกาศผลมีนาคม แต่เลือกตั้งครั้งนี้อาจไม่คึกคักเหมือนเก่า เพราะดราม่าต่อเนื่องที่เกิดขึ้นในการบริหารงานของวง
- หัวใจในลายผ้า : สตูดิโอผ้าไทยในโลกศิลปะ
เพราะมองว่าผ้าทอพื้นบ้านเป็นมากกว่าเครื่องแต่งกาย ทีมนักออกแบบสิ่งทอรุ่นใหม่ที่รวมตัวกันในนาม "เติมเต็มสตูดิโอ" จึงสร้างสรรค์ผ้าทอในรูปแบบงานศิลปะ เปลี่ยนมุมมองต่อภูมิปัญญาพื้นบ้านสู่โลกของงานดีไซน์
- คลาสออนไลน์ส่งเสริมความมั่นใจสไตล์ "แดร็กควีน"
บทเรียนสู่การเป็นดาวบนรันเวย์อยู่ใกล้แค่เอื้อม เพราะล่าสุด RuPaul แดร็กควีนในตำนานชื่อดัง โฮสประจำรายการประกวดแดร็กระดับโลก Rupaul's Drag Race ได้เปิดคลาสสอนการส่งเสริมความมั่นใจในตัวเอง บนเว็บไซต์คลาสเรียนออนไลน์ Masterclass
- วงการอนิเมะ - วิดีโอเกมญี่ปุ่นมีนักพากย์หญิงมากสุดเป็นประวัติการณ์
นอกจากรายได้จากอุตสาหกรรมอนิเมะและวิดีโอเกมญี่ปุ่นเติบโตขึ้นต่อเนื่องแล้ว ล่าสุดยังมีรายงานที่ระบุว่า ในปีนี้จำนวนนักพากย์หญิงในอุตสาหกรรมยังเพิ่มขึ้นกว่า 4 เท่าตัว เมื่อเทียบกับ 19 ปีก่อน ซึ่งอาจสะท้อนให้เห็นได้ทั้งความนิยมต่ออนิเมะและวิดีโอเกม รวมถึงความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมนักพากษ์ด้วยเช่นกัน
ติดตามชมในรายการไทยบันเทิง วันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00 - 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
ชมคลิปย่อย
ยังไม่มีคลิปย่อย