ตอนที่ออกอากาศแล้ว

​ไต้หวันเตรียมนำร่องโครงการผ้าอนามัยฟรีให้นักเรียนมัธยมต้น

เผยแพร่ 8 เม.ย. 64

เว็บไซต์ไทเปไทมส์ รายงาน กรมการศึกษาของไทเป เมืองหลวงของไต้หวัน พิจารณาแจกผ้าอนามัยแบบไม่คิดค่าใช้จ่ายแก่นักเรียนหญิงชั้นมัธยมต้น หวังแก้ปัญหาการขาดโอกาสในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการมีประจำเดือนจากความยากจน (

​หญิงชาวเอเชียถูกแทงเสียชีวิตในแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ตร.ชี้ไม่ใช่เหตุจากความเกลียดชังทางเชื้อชาติ

เผยแพร่ 5 เม.ย. 64

CNN รายงาน หญิงสูงวัยชาวเอเชีย ถูกแทงเสียชีวิตขณะพาสุนัขออกมาเดินเมื่อเช้าวันเสาร์ที่ผ่านมา (3 เม.ย.) ที่เมืองริเวอร์ไซด์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ แต่พนักงานสอบสวน เชื่อว่าเป็นการทำร้ายร่างกายที่ไม่ได้มีการเจาะจงเป้าหมาย ไม่ใช่อาชญากรรมที่มีมูลเหตุจูงใจจากความเกลียดชังทางเชื้อชาติ

​รัสเซียส่งมอบเฮลิคอปเตอร์อเนกประสงค์ 3 ลำ ให้กองทัพไทย

เผยแพร่ 3 เม.ย. 64

เฟซบุ๊กเพจ Russian Foreign Ministry กระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย เผยแพร่ข่าว การส่งมอบเฮลิคอปเตอร์ Mi-17 จำนวน 3 ลำ ให้กับรัฐบาลไทย

​คนจีนโกรธ ย้อมหมาเป็นสิงโต ที่สวนสัตว์ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน

เผยแพร่ 1 เม.ย. 64

เว็บไซต์ข่าว South China Morning Post รายงาน มีนักท่องเที่ยวชาวจีน เดินทางไปเที่ยวสวนสัตว์ในจีน แต่กลับต้องตกตะลึง แทนที่จะพบสิงโต ดันพบสุนัขโกลเดน รีทรีฟเวอร์อยู่ในกรง ที่ติดป้าย “กรงสิงโตแอฟริกัน”

​มัมมี่นกแก้ว หลายร้อยไมล์สู่ทะเลทรายอาตากามา

เผยแพร่ 1 เม.ย. 64

อ้างอิงจากการรายงานของซีเอ็นเอ็น ทีมนักค้นคว้าที่ทำงานในพื้นที่ทางตอนเหนือของชิลีเผยว่า คนในยุคนั้นขนส่งนกหายากด้วยระยะทางนับร้อยไมล์ ข้ามเทือกเขาแอนดีส ก่อนจะจับมันทำเป็นมัมมี่

​หมาประธานาธิบดีไบเดนกัดคน เป็นข่าวใหญ่ระดับโลก

เผยแพร่ 31 มี.ค. 64

BBC และ CNN สเสนอข่าว Major หมาตัวโปรดของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ออกอาการดุ กัดคนแถวทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐฯ 2 คน ซึ่งคนหนึ่งเป็นเจ้าหน้าที่สวนสาธารณะ ส่วนอีกคนไม่มีรายละเอียดว่าเป็นใคร BBC รายงานแต่เพียงว่า มีคนเห็นเข้าไปทำแผลที่คลินิกในทำเนียบขาว ก่อนกลับไปทำงานตามปกติ

​เด็กหญิง 9 ขวบ ให้การในศาลคดี “จอร์จ ฟลอยด์”

เผยแพร่ 31 มี.ค. 64

เว็บไซต์ข่าว insider รายงานว่า เด็กหญิงวัย 9 ขวบ ซึ่งเป็นพยานเห็นเหตุการณ์การทำร้าย “จอร์จ ฟลอยด์” จนเสียชีวิต เข้าให้การในศาล

​คนเอเชีย 2 คน ถูกทำร้ายในนิวยอร์ก ท่ามกลางการรณรงค์ต้านเหยียดเชื้อชาติ

เผยแพร่ 30 มี.ค. 64

เว็บไซต์ NBC รายงาน ตำรวจนิวยอร์ก (NYPD) สืบสวนเหตุการณ์จากวิดีโอที่มีชายคนหนึ่งกำลังทำร้ายร่างกายชาวชาวเอเชียบนรถไฟฟ้าใต้ดินซึ่งมุ่งหน้าไปแมนแฮตตัน

อังกฤษเตรียมออกแบงก์ใหม่ ใช้รูปนักวิทย์ชื่อดัง "อลัน ทัวริง"

เผยแพร่ 26 มี.ค. 64

​เรื่องราวของคนบนธนบัตร...เมื่ออังกฤษเตรียมออกธนบัตรใหม่ราคา 50 ปอนด์ ใช้รูป “อลัน ทัวริง” นักวิทย์ชื่อดังที่ถูกจับเพราะ LGTB
กลับขึ้นด้านบน