ตอนที่ออกอากาศแล้ว

กลุ่มต้าน "เฟมินิสต์" เกาหลีใต้ วิจารณ์นักยิงธนูสาวเพราะผมสั้น

เผยแพร่ 30 ก.ค. 64

(29 ก.ค. 64) เว็บไซต์ข่าว koreajoongangdaily รายงานประเด็นร้อนของนักกีฬายิงธนูหญิงเกาหลีใต้ ที่นอกจากมีเสียงชื่นชมในความสำเร็จ กลับมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์เกี่ยวกับ “ความยาวผม” ของเธอด้วย

AI ชี้ตัว ส.ส.เบลเยียมเล่นมือถือในสภา โพสต์เตือนลงโซเชียล ?

เผยแพร่ 8 ก.ค. 64

​ศิลปินดิจิทัลเผยโปรเจกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์ตรวจจับว่านักการเมืองคนใดกำลังใช้มือถือระหว่างอยู่ในสภา

‘ลอเรล ฮับบาร์ด’ นักกีฬาข้ามเพศคนแรกที่จะได้เข้าร่วมโตเกียวโอลิมปิก 2020

เผยแพร่ 22 มิ.ย. 64

​เว็บไซต์ The Guardian รายงานเมื่อ (21 มิ.ย.) ถึงประเด็นถกเถียงในวงการกีฬา หลังจาก ‘ลอเรล ฮับบาร์ด’ (Laurel Hubbard) นักยกน้ำหนักจากนิวซีแลนด์ซึ่งเป็นบุคคลข้ามเพศ

โลกออนไลน์จีนวิจารณ์ ปมแม่พาลูกชาย เข้าห้องน้ำ-ห้องเปลี่ยนชุดผู้หญิง

เผยแพร่ 17 มิ.ย. 64

เมื่อ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา เว็บไซต์ South China Morning Post รายงานเรื่องราว การเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ในประเทศจีน กรณีคุณแม่ชาวจีนบางส่วนที่พาลูกชาย ที่บางคนเริ่มโตเป็นวัยรุ่นแล้วเข้าไปในห้องน้ำหรือห้องเปลี่ยนเสื้อของสุภาพสตรี

​คุณปู่อายุ 93 ปี อดีตแท็กซี่โตเกียว กลับมาลงถนนอีกครั้งในเกมซิ่งรถออนไลน์

เผยแพร่ 17 มิ.ย. 64

พาไปทำความรู้จักกับยูทูบเบอร์วัยเก๋า ที่ตอนนี้ก็ยังหมุนพวงมาลัยอยู่ แน่นอนว่าไม่ใช่รถบนถนนจริง แต่เป็นเกมขับรถเสมือนจริงบนโลกออนไลน์ด้วยจอยพวงมาลัย (Steering Wheel Controller)

​ครูผู้ชายสเปนสวมกระโปรง เพื่อรณรงค์ประเด็นเรื่องเพศ

เผยแพร่ 2 มิ.ย. 64

ครูสอนคณิตศาสตร์ชาวสเปนที่ชื่อ Jose Piñas เป็นผู้บุกเบิกแคมเปญที่ชื่อว่า Clothes Have No Gender (#LaRopaNoTieneGenero) โดยเริ่มขึ้นในเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา หลังนักเรียนชายของเขาถูกไล่ออกจากโรงเรียน และถูกบังคับให้ไปพบนักจิตวิทยา เพราะสวมกระโปรงไปโรงเรียน

​สภาท้องถิ่นในอังกฤษลงมติค้านติดธงสีรุ้งระหว่าง Pride Month

เผยแพร่ 2 มิ.ย. 64

เมื่อ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา สำนักข่าว BBC รายงานข่าว สภามณฑล Derbyshire ในประเทศอังกฤษ ลงมติค้านการประดับธงสีรุ้งระหว่างเดือนแห่งการเฉลิมฉลองความหลากหลายทางเพศ

อัลลิเกเตอร์นั่งรถชิล ชมวิวนอกหน้าต่าง ที่สวนสัตว์ออสเตรเลีย

เผยแพร่ 13 พ.ค. 64

เมื่อ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา โรเบิร์ตได้เผยคลิปของเจ้าซานเชซ (Sanchez) หนึ่งในอัลลิเกเตอร์อเมริกาในสวนสัตว์ออสเตรเลีย ระหว่างถูกเคลื่อนย้ายไปที่พำนักแห่งใหม่

"อิสราเอล" โจมตีทางอากาศฉนวนกาซา หลังการโจมตีด้วยจรวดของกลุ่มติดอาวุธ "​ฮามาส"

เผยแพร่ 11 พ.ค. 64

10 พ.ค. 64 เว็บไซต์ข่าว The Guardian รายงาน กระทรวงสาธารณสุขกาซาเผยว่า มีชาวปาเลสไตน์ 20 คน ถูกสังหารจากการโจมตีของอิสราเอล หลังเหตุการณ์ที่กลุ่มชาวปาเลสไตน์ยิงจรวดใส่อิสราเอล

ดิสนีย์เผยโฉม "ดาบไลต์เซเบอร์" ของจริง ในวันสตาร์ วอร์ส

เผยแพร่ 6 พ.ค. 64

ดิสนีย์เผยโฉม "ดาบไลต์เซเบอร์" ของจริง ในวันสตาร์ วอร์ส ( 4 พ.ค. 64) โดยสร้างอุปกรณ์นี้ให้ใช้งานได้เหมือนดาบไลต์เซเบอร์จริง
กลับขึ้นด้านบน