​AmaChan : ตอนจบ

​AmaChan : ตอนจบ

และแล้วก็ถึงวันที่สึสึกะ ฮิโรมิต้องขึ้นเดี่ยวคอนเสิร์ต ท่ามกลางความกังวลใจของพวกอาคิว่าเธออาจจะร้องเพี้ยนอีก ฟุโตมากิเรียกฮารุโกะมาจากโตเกียว เพื่อให้มาร้องอยู่หลังเวที แต่เมื่อถึงเวลาไมค์ของฮารุโกะกลับไม่ดัง ฮิโรมิจึงต้องร้องด้วยตัวเอง คอนเสิร์ตการกุศลของฮิโรมิประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

ทางด้านจูเบนั้นก็ตัดสินใจออกทะเลไปโดยไม่บอกให้ใครรู้ หลังจากงานคอนเสิร์ต คู่ของฟุโตมากิกับฮิโรมิ ไดคิจิกับอันเบะ และฮารุโกะกับมาซามุเนะก็จัดงานแต่งงานขึ้นพร้อมๆ กัน งานแต่งของทั้งสามคู่เป็นไปอย่างสนุกสนาน และผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ในคืนนั้น ฮารุโกะได้คุยกับฮิโรมิอย่างสนุกสนาน เพราะไม่มีอะไรค้างคาใจอีกแล้ว จนมาถึงวันรุ่งขึ้น ซึ่งเป็นวันเปิดอ่าว ฮารุโกะเลือกที่จะออกทัวร์คอนเสิร์ตพร้อมกับฮิโรมิและฟุโตมากิ ในขณะที่อาคิก็ต้องอยู่ทำหน้าที่ของตัวเองที่คิตะซันริคุต่อไป

วันที่ 1 กรกฎาคม เป็นวันเปิดเดินรถคิตะเท็ตสึอีกครั้ง และมีการเดินรถไฟห้องจัดเลี้ยง สายชิโอะไซโนะเมมโมรี่ส์ รวมทั้งเป็นวันเปิดอ่าวของนักดำน้ำหญิง จึงมีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก และข่าวเรื่องนี้ก็ถูกเสนอไปทั่วประเทศ ทุกคนต่างๆก็ดีใจ และมีกำลังใจ ที่คิตะซันริคุค่อยๆ กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่มา

ติดตามชม "ซีรีส์ญี่ปุ่น อามะจัง สาวน้อยแห่งท้องทะเล" นำเสนอเป็นตอนจบ ในวันเสาร์ที่ 3 ธ.ค. 2559 เวลา 20.10 - 21.10 น. ทางไทยพีบีเอส รับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

กลับขึ้นด้านบน