ThaiPBS VODhttp://program.thaipbs.or.th305332016-08-09 09:00:00qoderนารีกระจ่างCooking กับ เชฟ : ซุปครีมตำลึงหญ้าหวานกับขนมปังชีส9 ส.ค. 255910:59 - 21:39http://program.thaipbs.or.th/watch/p5C2f5p5C2f5ThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/shN6xioQ2J/playlist.m3u8ส่วนผสม 1.ตำลึง 300 กรัม 2.หญ้าหวาน150 กรัม 3.หอมใหญ่1 ลูก 4.เซเลอรี่2 ก้าน 5.น้ำซุปไก่3 ถ้วย 6.ครีมสด1 ถ้วย 7.ขนมปัง1 แผ่น 8.ชีสมอสซาเรลล่า 100 กรัม 9.เนย 10.เกลือ และพริกไทย วิธีทำ 1.เด็ดใบตำลึงออก ล้างทำความสะอาด 2.ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่เกลือลงไป 1 หยิบมือ 3.นำตำลึงและหญ้าหวานลงไปลวกพอสุก นำไปแช่ในน้ำเย็นจัด 4.บีบน้ำออกจนแห้ง นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 5.นำลงไปผัดในหม้อที่ใส่เนย พร้อมกับหอมใหญ่ และเซเลอรี่ 6.ใส่น้ำซุปไก่ลงไป เคี่ยวจนนิ่มดี แล้วนำไปใส่ในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด 7.นำมาใส่หม้ออีกครั้ง ใส่ครีมสดลงไป เคี่ยวจนหนืดดี 8.ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย 9.นำชีสโรงลงบนขนมปัง แล้วนำเข้าเตาอบ อบจนชีสละลายดี 10.เสริฟขนมปังชีสพร้อมกับซุป ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันอังคารที่ 9 ส.ค.นี้ เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live173