ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th401662017-04-25 09:05:00qoderนารีกระจ่างครัวนารี : แพนเค้กกล้วยกับลูกพีชเชื่อม25 เม.ย. 256010:57 - 20:23https://program.thaipbs.or.th/watch/jliwYhjliwYhThaiPBSVODhttps://vod.thaipbs.or.th/video-objects/QHmBRs8mogLr/playlist.m3u8<p>วัตถุดิบ</p><p>กล้วยหอมสุก 3 ลูก</p><p>ไข่ไก่ 1 ฟอง</p><p>แป้งสาลีอเนกประสงค์ 3 ช้อนโต๊ะ</p><p>ลูกพีชเชื่อม 4 ชิ้น</p><p>ไซรัปกลิ่นเมเปิ้ล 1/3 ถ้วย</p><p>ถั่ววอลนัท 2 ช้อนโต๊ะ</p><p>เนยจืด 1 ช้อนโต๊ะ</p><p>วิธีทำ</p><p>บดกล้วยสุกจนเป็นเนื้อเดียวกันในชามผสม</p><p>ตอกไข่ไก่ลงไป คนให้ไข่ไก่ผสมกับเนื้อกล้วยดี</p><p>ใส่แป้งสาลีลงไป คนให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน</p><p>ใส่เนยลงไปในกระทะ เปิดไฟปานกลางรอจนเนยละลาย ใส่แป้งแพนเค้กลงไป</p><p>รอจนสีเหลืองสวย พลิกกลับด้าน ลองกดดู ถ้าแพนเค้กเริ่มแข็งๆ แปลว่าสุกแล้ว ให้ยกลงจัดใส่จานรอไว้</p><p>นำลูกพีชเชื่อมลงไปนาบบนกระทะจนมีสีสวย ใส่น้ำเชื่อมเมเปิ้ลลงไป</p><p>ผัดให้เข้ากันดี นำมาเทลงบนแพนเค้กที่เตรียมไว้</p><p>โรยทับด้วยถั่ววอลนัท</p>0