ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th471792017-08-10 09:05:00qoderนารีกระจ่าง"ประกันชีวิต" เลือกผิด ชีวิตเปลี่ยน!, เทคนิคการยืดอายุมะนาว10 ส.ค. 256016:32https://program.thaipbs.or.th/NaReeKraJang/episodes/47179https://program.thaipbs.or.th/watch/1UlHv8<p><b>"ประกันชีวิต" เลือกผิด ชีวิตเปลี่ยน!</b><b></b></p><p>ถ้าเลือกความคุ้มครองไม่ตรงกับที่ใจต้องการ ก็จะมีปัญหาตามมาอีก เพราะฉะนั้นเราจะมาทำความกระจ่างกันเกี่ยวกับเรื่องประกันชีวิต ว่าควรเลือกประกันแบบไหน เพื่อให้ตรงใจ ตามความต้องการที่แท้จริงของเรา ซึ่งผู้ที่จะมาให้คำตอบกับเรา คุณณัฏฐ์ ศุภณัฐกุลนันท์ ที่ปรึกษาทางการเงิน</p><hr><p><b>ภัยรอบตัว : สลิปโอนเงินปลอม หลอกซื้อออนไลน์</b><b></b></p><p>เรื่องของสลิปโอนเงินปลอม ที่มิจฉาชีพจะทำขึ้นมาเสมือนว่าโอนเงินแล้วเพื่อหลอกซื้อของทางออนไลน์ อุทาหรณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันเลย</p><hr><p><b>เทคนิคการยืดอายุมะนาว</b><b></b></p><p>วันนี้นารีกระจ่างมีไอเดียที่น่าสนใจ ที่จะทำให้เราเก็บมะนาวไว้ได้นาน ๆ และสามารถใช้ได้อย่างคุ้มค่าทั้งลูก!! จะมีเคล็ดลับอย่างไรบ้าง ติดตามจากคุณดลชนก นิธิภาคยวดี หรือคุณน้อยหน่า เจ้าของผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรไทย</p><hr><p><b>ครัวนารี : หมูผัดเปรี้ยวหวานสไตล์จีน</b><b></b></p><p>อาหารที่มีสีสันสะดุดตาน่ารับประทาน และเชื่อว่าเป็นเมนูโปรดของหลายๆบ้าน นั่นก็คือ "ผัดเปรี้ยวหวาน" วันนี้เราเลยขอนำเสนอผัดเปรี้ยวหวานสไตล์จีนให้คุณผู้ชมได้ลองทำตามกัน ซึ่งจะมีความพิเศษยังไงบ้างนั้น เดี๋ยวเรามาถามจากเชฟอาหารจีนรูปหล่อ เชฟเวฟ คูเป่ยจง</p><p><u>วัตถุดิบ</u><u></u></p><p>1. หมู 100 กรัม ( หั่นเป็นชิ้น )</p><p>2. พริกหวานเหลือง 10 กรัม / 3 ชิ้น</p><p>3. พริกหวานเขียว 10 กรัม / 3 ชิ้น</p><p>4. หัวต้นหอม 10 กรัม / 4 ชิ้น</p><p>5. สับปะรดสด หั่น / 4 ชิ้น</p><p><u>เครื่องปรุง</u><u></u></p><p>1. ซอสเปรี้ยวหวานสูตรพิเศษ 50 กรัม / 1 กระบวย</p><p>2. แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ</p><p>3. ไข่ขาว 1 ฟอง</p><p><u>วิธีทำ</u><u></u></p><p>1. นำหมูไปจุ่มในไข่ขาว ให้พอชุ่ม</p><p>2. นำหมูไปคลุกกับแป้งที่เตรียมไว้ คลุกบางๆ ให้ทั่ว ( แต่ไม่ต้องหนามาก )</p><p>3. นำหมูไปทอดให้สุก / พักไว้ก่อน</p><p>4. นำพริกหวานเหลือง พริกหวานเขียว หัวต้นหอม ไปลวกน้ำให้พอสุก / พักไว้ก่อน</p><p>5. นำวัตถุดิบไปผัดรวมกับซอสที่เตรียมไว้ นำหมูลงไปผัดรวมกัน สุดท้ายนำสับปะรด ไปคลุกเคล้ารวมด้วย คนให้เข้ากัน</p><p><strong>ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 10<span data-redactor-tag="span"></span> สิงหาคม 2560 เวลา 09.05 - 10.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง <a href="http://www.thaipbs.or.th/Live" target="_blank">www.thaipbs.or.th/Live</a></strong><span></span></p>