ThaiPBS VODhttps://program.thaipbs.or.th257882014-09-21 17:30:00qoderFoodworkเมนูจากปลาคังสดๆ เนื้อแน่นๆ21 ก.ย. 255717:00https://program.thaipbs.or.th/Foodwork/episodes/25788https://program.thaipbs.or.th/watch/BoS06G<p><strong>Foodwork</strong> สัปดาห์นี้ พี่บุ๊คและน้องไข่ดาว พาไปกระชังปลาน้ำจืด ที่<strong>เขื่อนวชิราลงกรณ์ จังหวัดกาญจนบุรี</strong> นำเสนอการเพาะเลี้ยง <strong>"ปลากดคัง"</strong> หรือ <strong>"ปลาคัง"</strong> ซึ่งมีจุดเด่นที่เนื้อแน่น ไม่เละ ไม่หลวมเหมือนปลาที่เลี้ยง ในบ่อปลา เพราะที่นี่เลี้ยงแบบธรรมชาติน้ำไหลผ่านตลอดเวลาจึงทำให้ปลาไม่มีกลิ่นคาวกลิ่นโคลน</p><p>เมื่อได้วัตถุดิบชั้นดีอย่างเนื้อปลาคัง ก็สามารถสร้างเมนูที่อร่อย รสชาติดี อย่างปลาคังลวกจิ้ม ที่นำเสนอพร้อมกับสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด ต้มยำปลาคัง แกงป่าปลาคัง พลาดไม่ได้กับเมนู Foodwork นั่นคือ <strong>ปลาคังย่างซอสแกงป่า</strong></p><p><strong>ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน 2557 เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง </strong><a href="http://www.thaipbs.or.th/live" title="ชมสด"><strong>www.thaipbs.or.th/live</strong></a></p>