มารู้จักวิธีเลือกแตงโมให้รสชาติดี กับดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ ประธานคณะกรรมการสาธารณสุข สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร โดยดูที่ก้านของแตงโมยังมีสีเขียว ผลมีสีเขียวทั้งผลไม่มีสีเหลือง ขั้วใหญ่ ดีดแล้วเสียงก้องกังวาล แน่น ควรเก็บในอุณหภูมิห้อง ผ่าแล้วต้องกินภายใน 1- 2 วัน
ติดตามชมรายการคนสู้โรค วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 11.15 – 11.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือ รับชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live