วันนี้เชฟตูนมีเมนูสุขภาพสุดๆมาฝาก "ทูน่าวาซาบิกับสาหร่ายพวงองุ่น"
ส่วนผสม
ปลาทูน่าซาชิมิเกรด1 ชิ้น
งาขาว1 ช้อนโต๊ะ
งาดำ1 ช้อนโต๊ะ
ผักสลัด50 กรัม
สาหร่ายพวงองุ่น20 กรัม
วาซาบิ1 ช้อนชา
มายองเนส1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
นำสาหร่ายพวงองุ่นไปล้างน้ำ แล้วแช่ไว้ในน้ำแข็ง รอจัดลงจาน
นำงาขาวและงาดำมาผสมกัน แล้วนำปลาทูน่ามาคลุกให้งาติดทุกด้าน
นำลงไปนาบในกระทะ ให้พอมีสีทุกด้าน พักไว้
นำมายองเนสมาผสมกับวาซาบิ พักไว้
หั่นปลาทูน่าเป็นชิ้นพอดีคำ
นำผักสลัดไปคลุกกับวาซาบิมายองเนส แล้วจัดลงจาน
นำสาหร่ายพวงองุ่นมาตกแต่งด้านบน
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันอังคารที่ 2 ส.ค.นี้ เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live