ภัตตาคารบ้านทุ่ง ชวนไปติดตามค้นหาแหล่งวัตถุดิบอาหาร"ดอง" ลูกไว้รับประทานได้ข้ามปีคนไทยเชื้อสายจีนรู้จักกันดี เรียกว่า "ลูกกาน่า"นำมาดองเค็มด้วยน้ำปลา อร่อยเข้าท่า "ต้มกับปลากุเลา"สีดำดูดีไม่เบา ปรุงเอาสุดยอดเมนู "กาน่าฉ่าย"พลาดไม่ได้ เสาร์นี้นะครับ ติดตามชมได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2558 เวลา 16.00 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live