เชฟบุ๊คชวนมาทำน้ำพริกมะเขือส้ม สูตรเด็ดของชาวลาหู่แดง ย่างพริกกับมะเขือเทศจนสุก แล้วนพมาแกะเปลือกที่ไหม้แล้วนำใส่ครก ตามด้วยเกลือ ตะไคร้ หอมชู จากนั้นก็ตำ ปิดท้ายด้วยต้นหอม ผักชี ได้เมนูน้ำพริกรสเด็ดรับประทานกับผักต้มแล้ว
ติดตามชมรายการ Foodwork วันอาทิตย์ที่ 18 ธันวาคม 2559 เวลา 17.05 - 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/live