เชฟเวฟ คูเป่ยจง จะมาชวนทำเมนู มะเขือยาวกุ้งสับทรงเครื่อง ที่อุดุมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกาย
วัตถุดิบ
1. มะเขือยาวหั่น แบบแท่ง 100 กรัม
2. กระเทียมสับ 20 กรัม
3. หอมแดงสับ 20 กรัม
4. กุ้งสับ 20 กรัม
5. หมูฝอย 30 กรัม
เครื่องปรุง
1. น้ำมันพืช 1 ถ้วย
2. เต้าเจี้ยวบด 1 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. ซีอิ้วดำ 0.2 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสเซี่ยงไฮ้ 1.5 ช้อนโต๊ะ
6. แป้งมันฮ่องกง 0.3 ช้อนโต๊ะ
7. เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่า 1 แก้ว
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน นำมะเขือชุปแป้งก่อนแล้วนำไปทอดพอสุก
2. นำมะเขือที่ทอดเสร็จ มาจัดเรียงใส่จาน
3. นำกุ้งไปผัด พอสุก
4. นำเครื่องไปผัดให้เข้ากัน
5. นำเครื่องที่ผัดไปราดบนมะเขือที่เตรียมไว้
6. เสร็จแล้วโรยหน้าด้วยหมูฝอย
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 25 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live