เข้าครีวมาปรึงแกงโบราณกลิ่นหอมหวนรสชาติกลมกล่อม อย่างแกงรัญจวนซี่โครงหมูอ่อน พบกับเชฟมือเก๋าที่จะมาโชว์ฝีมือและผู้ที่จะมาบอกเล่าถึงเรื่องราวความน่าสนใจของอาหาร ตำรับชาววังจานนี้ กับ เชฟป๋ากิจ เสาวกิจ ปรีเปรม
วัตถุดิบ
1 น้ำพริกกะปิ 100 กรัม
2 ตะไคร้ 30 กรัม
3 ใบมะกรูด10 กรัม
4 ข่า 30 กรัม
5 ซี่โครงหมูอ่อน 250 กรัม
6 ใบโหรพา 80 กรัม
7 สามเกลอ 30 กรัม
8 น้ำสต๊อกหมูเคี่ยว 2 วัน
9 ปรุงรสด้วยเกลือ
10 น้ำตาลทรายตัดเล็กน้อย
วิธีทำ
1 ตั้งหม้อบนเตาใส่น้ำสต๊อกลงไปพอร้อน
2 ใส่สามเกลอพร้อมสมุนไพรและน้ำพริกกะปิใส่ลงไป
3 พอทุกอย่างเดือดใส่ซี่โครงหมูอ่อนที่ต้มจนเปื่อยแล้วลงไป
4 ปรุงรสด้วยเกลือน้ำตาลทรายจนรสอร่อยสุดท้ายใส่ใบโหรพาลงไปคนให้เข้ากันพร้อมดับไฟแล้วตักใส่ภาชนะเสริฟ