ครัวนารีมีเคล็ดลับการทำอาหารยอดนิยมของชาวใต้ อย่างเมนู "ขนมจีนน้ำยาปูใบชะพลู" ที่มาพร้อมเครื่องเคียงต่างๆ กับเชฟกิจ เสาวกิจ ปรีเปรม
ส่วนผสม
กะทิ 300 กรัม
เนื้อปูก้อน 200 กรัม
พริกแกงเผ็ดใต้ 50 กรัม
พริกแกงเขียวหวาน 30 กรัม
ใบชะพลู 200 กรัม
น้ำมัน 30 กรัม
เกลือ 10 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 20 กรัม
ขนมจีน
ไข่ยางมะตูม
ถั่วฝักยาว
กะหล่ำปลี
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันลงไปพร้อมกับพริกแกงทั้งสองอย่างคั่วให้หอม
2. ใส่กะทิจนกะทิกับพริกแกงเดือดเข้ากันดีแล้วใส่เนื้อปูลงไปเคี่ยว 3 นาที
3. ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำปลา และน้ำตาล
4. สุดท้ายใส่ใบชะพลูลงไปพอใบชะพลูสุกก็ดับไฟตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟกับขนมจีนและเครื่องเคียง
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันจันทร์ที่ 16 ม.ค.นี้ เวลา 09.05 - 10.00 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live