คุณกวาง ดาริน แฮนเซ่น จะมาทำเมนูอาหารว่างเพื่อสุขภาพ ที่นำผลไม้จากโครงการหลวงมาเป็นส่วนผสมในการทำวุ้นแฟนซีที่มีสีสันสดใส
วิธีทำ
1.ผสมผงวุ้น น้ำตะไคร้ น้ำตาลทราย เข้าด้วยกัน นำไปตั้งไฟกลาง เคี่ยวพอให้ข้น ยกลงจากเตา พักไว้พออุ่น
2.หั่นผลไม้ขิ้นเล็กตามชอบพักไว้
3.หยอดวุ้นใส่พิมพ์น้ำแข็งหรือพิมพ์ตามชอบ จากนั้นนำผลไม้ที่หั่นใส่พิมพ์แบบสลับสี แล้วตักวุ้นใส่จนเต็ม นำไปแช่เย็นจนเซ็ตตัว
4.แกะวุ้นจากพิมพ์ จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่ เสิร์ฟขณะเย็น
ส่วนผสม (สำหรับ 4-5 ที่)
- น้ำตะไคร้ 2 ถ้วย (ตะไคร้ 2 ต้นต้มกับน้ำเปล่า 3 ถ้วย)
- น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ผงวุ้น 1 ช้อนชา
- ผลไม้สดสีสันสดใสตามชอบ
- ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันศุกร์ที่ 2 ธ.ค.นี้ เวลา 09.00 - 10.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live