เมนูอาหารว่าง : ข้าวตังหน้าปลาสลิดกับสามเกลอ
ส่วนผสม :
ปลาสลิดต้มแกะเอาแต่เนื้อ 70 กรัม
กระเทียม 20 กรัม
รากผักชี 10 กรัม
พริกไทยเม็ด 5 กรัม
น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช
แผ่นข้าวตังทอด (ปริมาณตามต้องการ)
วิธีทำ :
นำปลาสลิดที่ต้มแล้วมาแกะเอาเฉพาะเนื้อปลา จากนั้นตั้งกระทะนำเนื้อปลาสลิดลงผัดในน้ำมัน ใส่กระเทียม รากผักชี พริกไทยเม็ด น้ำตาลปี๊บ เกลือ คลุกเคล้าให้เข้ากัน (ปรุงรสส่วนผสมเพิ่มเติมได้ตามชอบ) ตอนทานให้ตักเนื้อปลาสลิดที่ปรุงรสแล้วมาวางบนแผ่นข้าวตังทอดในปริมาณที่พอดีคำ เป็นอันเสร็จ
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพุธที่ 3 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live