ส่วนผสม
1.ตำลึง 300 กรัม
2.หญ้าหวาน150 กรัม
3.หอมใหญ่1 ลูก
4.เซเลอรี่2 ก้าน
5.น้ำซุปไก่3 ถ้วย
6.ครีมสด1 ถ้วย
7.ขนมปัง1 แผ่น
8.ชีสมอสซาเรลล่า 100 กรัม
9.เนย
10.เกลือ และพริกไทย
วิธีทำ
1.เด็ดใบตำลึงออก ล้างทำความสะอาด
2.ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่เกลือลงไป 1 หยิบมือ
3.นำตำลึงและหญ้าหวานลงไปลวกพอสุก นำไปแช่ในน้ำเย็นจัด
4.บีบน้ำออกจนแห้ง นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
5.นำลงไปผัดในหม้อที่ใส่เนย พร้อมกับหอมใหญ่ และเซเลอรี่
6.ใส่น้ำซุปไก่ลงไป เคี่ยวจนนิ่มดี แล้วนำไปใส่ในเครื่องปั่น ปั่นจนละเอียด
7.นำมาใส่หม้ออีกครั้ง ใส่ครีมสดลงไป เคี่ยวจนหนืดดี
8.ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทย
9.นำชีสโรงลงบนขนมปัง แล้วนำเข้าเตาอบ อบจนชีสละลายดี
10.เสริฟขนมปังชีสพร้อมกับซุป
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันอังคารที่ 9 ส.ค.นี้ เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live