เมนูสุขภาพเหมาะที่จะนำไปสร้างเป็นอาชีพเพิ่มรายได้อย่างง่ายๆ กับเมนู “สลัดผักโขมสตรอว์เบอร์รี” ซึ่งคุณกวาง ดาริน แฮนเซน จะมาสอนวิธีทำน้ำสลัดให้ได้ชิมกัน
วัตถุดิบ
1. สตรอว์เบอร์รี 4-5 ลูก
2. ผักโขม (ฝรั่ง) 1 จาน
3. อัลมอนด์สไลด์บาง 1 กำมือ
4. ซีอิ๊วญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
6. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 1 + 1/2 ช้อนชา
8. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
9. พริกชี้ฟ้าแดงสับละเอียด (ไม่เอาเม็ด) 2 ช้อนชา
10. เมล็ดเจีย 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมน้ำสลัดโดยเอา ซีอิ๊วญี่ปุ่น ซีอิ๊วขาว น้ำมะนาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา พริกชี้ฟ้าแดง และเมล็ดเจีย แล้วคนให้เข้ากัน พักไว้
2. จัดจานสลัดโดยการวางผักโขม สตรอว์เบอร์รี ราดน้ำสลัด 2-3 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันตักใส่จาน โรยหน้าด้วยอัลมอนด์ เสร็จพร้อมเสิร์ฟ