กิน อยู่ คือ ชวนเข้าครัวไขความลับของพริกในอาหารไทยหลากหลายจาน ที่พริกนั้นไม่ได้เป็นพืชพื้ิ่นถิ่นไทย แต่ถูกนำมาใช้เป็นเครื่องปรุงรสและวัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ และเข้าครัวทำอาหารจากพริกอย่างเมนู "พล่ากุ้งก้ามกร้าม" จะมีขั้นตอนการทำอย่างไรต้องติดตามชม
ติดตามทุกเคล็ดลับการทำอาหารให้อร่อยได้ในรายการ กิน อยู่ คือ ตอน ความลับของพริกในอาหารไทย วันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16.05 -16.30 น. หรือรับชมทีวีออนไลน์ http://www.thaipbs.or.th/Live