พบกับเมนูอาหารจีน “บะหมี่กรอบราดหน้ากุ้งลายเสือผัดซอสเอ็กซ์โอ” จากฝีมือเชฟเวฟ คูเป่ยจง เจ้าของตำหรับครัวจีนขนานแท้
วัตถุดิบ
1. บะหมี่กรอบ 2 ก้อน
2. หอมแดงหั่น 0.5 ช้อน
3. กระเทียมสับ 0.5 ช้อน
4. กุ้งลายเสือ 3 ตัว
เครื่องปรุงทำน้ำราดหน้า
1. ซอสเอ็กซ์โอ 1 ช้อน
2. พริกเซี่ยงไฮ้ 1 ช้อน
3. เหล้าจีน 1 ช้อน
4. ซีอิ้วขาว 1 ช้อน
5. น้ำมันหอย 0.5 ช้อน
6. น้ำมันพืช 2 ช้อน
7. น้ำตาลทราย 0.5 ช้อน
8. น้ำเปล่า 0.5 ครึ่งกระบวย
9. ซีอิ้วดำ 0.5 ช้อน
10. แป้งมัน 0.2 ช้อน
วิธีทำ
1. นำกุ้งลายเสือไปทอด แล้วพักไว้ก่อน
2. นำบรอกโคลีไปลวก พักไว้ก่อน
3. นำบะหมี่กรอบใส่จาน
4. นำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ไปผัดให้เข้ากัน
5. เสร็จแล้วนำมาราดที่จานบะหมี่กรอบที่เตรียมไว้