ใคร ๆ ก็รู้ว่า "ผัก" เป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เต็มเปี่ยมไปด้วยแร่ธาตุ วิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงร่างกาย แต่การจะทานผักก็ไม่ใช่ว่าจะเลือกสุ่มสี่สุ่มห้าได้ เพราะถ้าไปเลือกผักที่เคลือบไปด้วยสารพิษ ผักแสนอร่อยที่เหมือนเป็น "ยา" อาจแปลงกายเป็น "ยาพิษ" ได้เหมือนกัน หากสะสมในร่างกายมาก ๆ เข้า ก็จะทำให้ระบบอวัยวะของร่างกายทำงานผิดปกติได้ แต่ถ้าเรารู้จักล้างผักให้ถูกวิธีก่อนนำมาปรุงอาหาร หรือรับประทาน ก็จะช่วยลดปริมาณสารกำจัดศัตรูพืช สิ่งสกปรก และสารพิษต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่ในผักได้
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันอังคารที่ 4 ตุลาคมนี้ เวลา 09.00 - 10.30 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live