ภัตตาคารบ้านทุ่งสัปดาห์นี้พาไปหาสมุนไพรหลายราก และ หลายชื่อทั้งสาวร้อยผัว และ สามร้อยรากแต่รู้จักมาก คือ "รากสามสิบ"หยิบจับลูกอ่อนมาปรุงเมนูเด็ด "แกงคั่วใส่ปูทะเล"ทุ่มเทความตั้งใจนำเสนอ ขั้นตอนสุดแสนจะยากคือ "รากสามสิบแช่อิ่ม" ปริ่มเปรมใจแน่นอน ติดตามชมได้ในรายการภัตตาคารบ้านทุ่ง วันเสาร์ที่ 5 กันยายน 2558 เวลา 16.00 - 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live