แกงสะแล หนึ่งในอาหารพื้นบ้านล้านนา สะแล เป็นพืชชนิดหนึ่งในจำนวนพืชผักพื้นบ้านของภาคเหนือ มีรสชาติอร่อยถูกปากคนทั่วไป แต่จะออกดอกปีละครั้งเท่านั้น ส่วนที่นำมาใช้แกงสะแลนั้นคือ ผลสะแลอ่อนจะมีรสมันนิยมแกงใส่หมูสามชั้น และรับประทานในช่วงหน้าหนาว เป็นอาหารจากภูมิปัญหาพื้นบ้านที่รู้จักกินพืชผักตามฤดูกาล ติดตามเคล็ดลับการทำแกงสะแล ในรายการกิน อยู่...คือ วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2558 เวลา 16.00 – 16.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live