ยังมีภารกิจตามหาเมนูอาหารตามฤดูกาลในพื้นที่ใหม่ๆ กับเหล่าเชฟน้อยในภูมิภาคต่างๆ อย่างต่อเนื่อง และอังคารนี้บาหลี และป้าแอนจะไปทำความรู้จักอาหารในท้องนา กับเชฟน้อยที่ บ้านถืมตอง อ.เมือง จ.น่าน กับภารกิจทำ "น้ำปู" เครื่องปรุงรสสูตรท้องถิ่นของชาวเหนือและในการทำน้ำปูนี่เองจำเป็นต้องใช้วัตถุดิบจากท้องนา ซึ่งปัจจุบันเกษตรกรในหลายพื้นที่ ใช้สารเคมีในการทำนามากขึ้นเพื่อนตัวเล็กในนาจึงลดน้อยลง แล้วเหล่าเชฟน้อยของเราจะหาปูนามาทำ "น้ำปู" ได้หรือไม่ แล้วน้ำปูนี้จะเป็นส่วนผสมในเมนูแสนอร่อยอะไรได้บ้าง ติดตามได้ในรายการเชฟน้อยกินเปลี่ยนโลก ตอน อาหารในฤดูนา วันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2558 เวลา 17.30 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมผ่านทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/live