จริงๆ แล้วผักและผลไม้ที่คุณกินเข้าไป สะอาด ปลอดภัย จริงหรือ!! จากผลวิจัยของคณะเทคนิคการแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ทำการสุ่มสำรวจผักและผลไม้จากตลาดกว่า 100 แห่ง ทั้ง กทม. และ ต่างจังหวัดเพื่อนำมาทดสอบ พบว่ามีสารพิษก่อมะเร็งตกค้างอยู่ในผักหลายชนิดเกือบ 100% ไม่เว้นแม้แต่ในผักที่การันตีว่า “ผักปลอดสารพิษ” เมื่อเป็นเช่นนี้ ผู้บริโภคอย่างเรา ควรจะบริโภคผักอย่างไรให้ปลอดภัย คุณแววตา เอกชาวนา นักกำหนดอาหารวิชาชีพ จะมาแชร์และให้ความรู้กับเราในเรื่องนี้
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง เวลา 09.00 - 10.30 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live