เมื่อพูดถึงพริก สิ่งที่คิดถึงก็คงจะเป็นความเผ็ด แต่ความเผ็ดของพริกก็มีประโยชน์ต่องร่างกายไม่น้อย รวมถึงลดโอกาสการเป็นโรคหัวใจลงได้ ซึ่งมีผลการศึกษาพบว่า ผู้ที่กินพริกไม่ว่าจะวิธีไหน จะทำให้ร่างกายสลายลิ่มเลือดได้เร็วขึ้น โอกาสที่จะเกิดโรคหัวใจจึงน้อยลง
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live