เชฟเวฟ จะมาทำเมนูจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป รับรองว่าเด็ดระดับอาหารเหลามาเอง
วัตถุดิบ
1. บะหมี่สำเร็จรูปฮ่องกง 2 ห่อ
2. หมูแฮมฮ่องกง 2 ชิ้น
3. ไข่ไก่ 1 ฟอง
เครื่องปรุง ( เพื่อทำน้ำซุป )
1. กระดูกหมู 2 ชิ้น / กระดูกไก่
2. น้ำมันหอย 2 ช้อน
3. ซีอิ้วฮ่องกง 2 ช้อน
4. เกลือ 1 ช้อน
5. น้ำตาลกรวด 3 ก้อน
6. น้ำมันพืช 1 ถ้วย
7. หอมใหญ่ 1 หัว
8. หัวผักกาดขาว 2 หัว
9. น้ำสะอาด 1 หม้อเล็ก
วิธีทำน้ำซุป
1. ต้มน้ำให้พอสุก
2. ใส่กระดูกหมู
3. ใส่หัวผักกาดขาวและหอมใหญ่
4. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงที่เตรียมไว้
5. ใช้ไฟอ่อนๆเคี่ยวประมาณ 2 ชั่วโมงเพื่อให้ได้รสหวานของกระดูกหมูและหัวผักกาดขาว
วิธีทำ
1. ตั้งน้ำให้เดือด
2. นำบะหมี่ไปลวก พักไว้ก่อน
3. นำหมูแฮมไปเจี๋ยน โดยใส่น้ำมันนิดหน่อย
4. นำไข่มาเจี๋ยน
5. เสร็จแล้วนำบะหมี่ที่ลวกเสร็จแล้วมาใส่ชาม ตักน้ำซุปที่เตรียมไว้
6. แต่งหน้าด้วยหมูแฮมและไข่ไก่เจี๋ยนเสร็จแล้ว ตกแต่งด้วยผัก กวางตุ้ง / คะน้า / บร้อคชอย (ที่มีอยู่ในตู้เย็น)
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพฤหัสบดีที่ 1 กันยายน 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live