วันนี้เชฟที่จะมาเข้าครัวทำอาหารกับเรา นอกจากจะพกเมนูเด็ดมาแล้ว เขายังมาพร้อมกับเสียงหัวเราะอีกด้วย ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเชฟป๋ากิจ เสาวกิจ ปรีเปรม
วัตถุดิบ
1. เส้นบะหมี่ไข่ (บะหมี่เหลือง) 150 กรัม
2. กุ้งสด 60 กรัม
3. ปลาเค็ม 30 กรัม
4. ไข่ 1ฟอง
5. ถั่วงอก 60 กรัม
6. กุยช่าย 40 กรัม
7. กล่ำปลี 50 กรัม
8. มะนาว 1/3 ลูก
9. หอมแดง 30 กรัม
10. เต้าหู้เหลืองแข็ง 50 กรัม
11. น้ำมัน 30 กรัม
12. ซอสผัดไทย
ส่วนผสมซอสผัดไทย
1. น้ำจิ้มไก่ 100%
2. น้ำมันหอย 100%
3. น้ำพริกเผา 50%
4. น้ำมะขามเปียก 50%
วิธีทำ
1. นำเอาเส้นบะหมี่ไปลวกในน้ำร้อนและนำมาน๊อกน้ำเย็น
2. ตั้งกระทะให้ร้อนและใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนก็ใส่หอมแดงและเต้าหู้พร้อมกุ้งสด ผัดจนทุกอย่างสุกสีสวย
3. ใส่ไข่ลงไปและกวนให้ไข่สุกแห้งและใส่เส้นที่ลวกไว้ลงไป ตามด้วยซอสผัดไทยที่ผสมไว้แล้วลงไปกวนให้เข้ากันอีกทีจนเส้นหมี่ดูดซอสเข้าจนแห้งดี ใส่ใบกุยช่าย/ถั่วงอก พร้อมปลาเค็ม ผสมให้เข้ากันดี ตักออกจากกระทะใส่ภาชนะที่เสิร์ฟ พร้อมเครื่องเคียงอย่างถั่วงอก กะล่ำปลีหั่นฝอย และมะนาว
วันนี้เชฟที่จะมาเข้าครัวทำอาหารกับเรา นอกจากจะพกเมนูเด็ดมาแล้ว เขายังมาพร้อมกับเสียงหัวเราะอีกด้วย ซึ่งจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเชฟป๋ากิจ เสาวกิจ ปรีเปรม
วัตถุดิบ
1. เส้นบะหมี่ไข่ (บะหมี่เหลือง) 150 กรัม
2. กุ้งสด 60 กรัม
3. ปลาเค็ม 30 กรัม
4. ไข่ 1ฟอง
5. ถั่วงอก 60 กรัม
6. กุยช่าย 40 กรัม
7. กล่ำปลี 50 กรัม
8. มะนาว 1/3 ลูก
9. หอมแดง 30 กรัม
10. เต้าหู้เหลืองแข็ง 50 กรัม
11. น้ำมัน 30 กรัม
12. ซอสผัดไทย
ส่วนผสมซอสผัดไทย
1. น้ำจิ้มไก่ 100%
2. น้ำมันหอย 100%
3. น้ำพริกเผา 50%
4. น้ำมะขามเปียก 50%
วิธีทำ
1. นำเอาเส้นบะหมี่ไปลวกในน้ำร้อนและนำมาน๊อกน้ำเย็น
2. ตั้งกระทะให้ร้อนและใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนก็ใส่หอมแดงและเต้าหู้พร้อมกุ้งสด ผัดจนทุกอย่างสุกสีสวย
3. ใส่ไข่ลงไปและกวนให้ไข่สุกแห้งและใส่เส้นที่ลวกไว้ลงไป ตามด้วยซอสผัดไทยที่ผสมไว้แล้วลงไปกวนให้เข้ากันอีกทีจนเส้นหมี่ดูดซอสเข้าจนแห้งดี ใส่ใบกุยช่าย/ถั่วงอก พร้อมปลาเค็ม ผสมให้เข้ากันดี ตักออกจากกระทะใส่ภาชนะที่เสิร์ฟ พร้อมเครื่องเคียงอย่างถั่วงอก กะล่ำปลีหั่นฝอย และมะนาว