"สะเดา" ผักสมุนไพรที่แม้จะมีรสขมขนาดไหน แต่ก็ยังเป็นของโปรดของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะเมนูสะเดาน้ำปลาหวานที่กินกับปลาดุกย่าง หรือกุ้งเผา พร้อมกันแล้วจะลดความขมของสะเดาลง เหลือแต่ความเอร็ดอร่อย หรือบางคนอาจนำสะเดาไปลวกเพื่อลดความขมจิ้มกินกับน้ำพริกอีกด้วย แต่สะเดานี้จะดีต่อร่างกายในเรื่องใดบ้าง ไปติดตามกันในช่วงอาหารเป็นยา
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง http://www.thaipbs.or.th/Live