วัตถุดิบและส่วนผสม
1. ขนมเข่ง 2 กระทง
2. แป้งชุบทอด 1/3 ถ้วย
3. น้ำเย็น 1 ถ้วย
4. ผงมอลต์ 4 ช้อนโตีะ
5. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 4 ช้อนโต๊ะ
6. เมล็ดฟัดทองแกะเปลือก 2 ช้อนโต๊ะ
7. ลูกเกด 4 ช้อนโต๊ะ
8. งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
9. นมข้นหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หั่นขนมเข่งเป็นชิ้นเล็กๆ นำแป้งทอดกรอบไปผสมกับน้ำเย็น
2. นำขนมเข่งที่หั่นแล้ว ไปชุบในแป้งชุบทอด แล้วนำลงทอดในน้ำมัน เปิดไฟปานกลาง
3. ทอดจนเหลืองกรอบดีทุกด้าน ยกลง ซับน้ำมัน
4. นำผงมอลต์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เมล็ดฟักทอง ลูกเกเด และงาขาว มาผสมเข้าด้วยกัน แล้วนำขนมเข่งที่ทอดแล้วมาคลุกให้ทั่ว
5. จัดลงจาน แล้วราดด้วยนมข้น
ติดตามได้ในรายการนารีกระจ่าง วันอังคารที่ 31 มกราคมนี้ เวลา 09.05 - 10.00 น. ทาง ไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live