ถั่วงอก ถือเป็นผักคู่ครัวไทยของแท้ จะกินก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน หรือผัดไทยก็ต้องใส่ถั่วงอก แต่บอกเป็นเกร็ดความรู้ให้นิดนึงว่า ไม่ควรกินถั่วงอกแบบสดๆ (ถั่วงอกดิบ) เพราะคุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าถั่วงอกที่กินไปจะไม่มีสารฟอกขาว ดังนั้น แนะนำให้ปรุงสุกก่อนกินจะดีกว่าเพื่อช่วยทำลายสารฟอกขาว หรือถ้าจะกินดิบจริงๆ ควรเอาไปแช่น้ำด่างทับทิมเพื่อฆ่าเชื้อจุลินทรีย์ก่อน
ติดตามชมรายการนารีกระจ่าง วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2559 เวลา 09.00 - 11.15 น. ทางไทยพีบีเอส หรือชมสดออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live