เมนูวันนี้บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเป็นอาหารไทยโบราณจากภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่มีชื่อเมนูแปลกๆ ว่า "จู้ใบกะเพรา" ซึ่งเมนูนี้จะมีความพิเศษอย่างไร ติดตามได้ในช่วงช่วงครัวนารี
วัตถุดิบและส่วนผสม
1. หมูบด
2. รากผักชี
3. กระเทียม
4. พริกไทย
5. ซีอิ๊วขาว
6. เกลือ
7. ใบกะเพราแดง
วิธีทํา
1. เตรียมน้ำสต๊อคที่เคี่ยวน้ำซุปกระดูกหมู ประมาณ 2 ชั่วโมง
2. นำกระเทียม พริกไทย รากผักชี มาตําให้ละเอียดแล้วหมักกับหมู ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
3. นําน้ำสต๊อคที่เตรียมไว้มาตั้งไฟให้เดือดแล้วปั้นหมูที่หมักไว้ใส่ลงในหม้อรอนําเดือดช้อนฟองออก ปรุงรส ด้วยซีอิ๊วขาว ใส่เกลือ นิดหน่อย เพื่อรสชาติกลมกล่อม รอให้น้ำเดือดแล้วใส่ใบกะเพราแดง