ทั่วถิ่นแดนไทย

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

สุขหัวใจที่ปลายด้ามขวาน บ้านภูเขาทอง จ.นราธิวาส

ออกอากาศ 16 ก.พ. 62

มาเรียนรู้วิถีถิ่นของบ้านภูเขาทอง ที่ยังคงรักษาความเป็นตนเองเอาไว้ ทั้งการกินการอยู่ และชมความงามที่ธรรมชาติสร้างไว้ให้ ติดตามรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

อยู่ดี มีสุข บ้านศาลาแดงเหนือ จ.ปทุมธานี

ออกอากาศ 9 ก.พ. 62

อยู่ดีและมีความสุข การเป็นอยู่ของคนริมน้ำ หมู่บ้านชาวมอญ บ้านศาลาแดงเหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี มาเรียนรู้วิถีถิ่นไปด้วยกัน ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

รักษาถิ่นฐาน วิถีแห่งลาวครั่งบ้านโคก จ.สุพรรณบุรี

ออกอากาศ 2 ก.พ. 62

รักษาถิ่น รักษาฐาน วิถีแห่งชาวลาวครั่ง บ้านโคก อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี มาเรียนรู้วิถีวัฒนธรรมแบบคนลาวครั่งไปด้วยกัน ติดตามได้ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ทอรักที่บ้านสนวนนอก จ.บุรีรัมย์

ออกอากาศ 26 ม.ค. 62

ความเป็นวิถีชีวิต ความเป็นพื้นถิ่น ยังคงเป็นเสน่ห์ให้เราเข้าไปค้นหาเสมอ ไปทำความรู้จักด้วยกันกับที่นี่ "บ้านสนวนนอก" จ.บุรีรัมย์ ติดตามได้ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 26 มกราคมนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

คงความสมบูรณ์ของตัวตน บ้านกองม่องทะ จ.กาญจนบุรี

ออกอากาศ 19 ม.ค. 62

ใต้ผืนป่าใหญ่ยังมีอะไรให้เราค้นหาอีกมากมาย ร่วมค้นหาและเดินทาง เพื่อไปเรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ล้นเหลือที่บ้านกองม่องทะ ติดตามได้ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 19 มกราคมนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live
กลับขึ้นด้านบน