ทั่วถิ่นแดนไทย

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

วิถีแห่งเสียงแคน บ้านท่าเรือ จ.นครพนม

ออกอากาศ 20 พ.ค. 60

พาไปชมวิถีชีวิตของชาวบ้านท่าเรือ จ.นครพนม หมู่บ้านแห่งเสียงดนตรี แหล่งผลิตเครื่องดนตรีพื้นบ้านอีสานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ความสุขกลางผืนน้ำที่บ้านพุเข็ม อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ออกอากาศ 13 พ.ค. 60

ติดตามชมรายการทั่วถิ่นแดนไทย ตอน ความสุขกลางผืนน้ำที่บ้านพุเข็ม อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี วันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

เรียนรู้ พัฒนา อนุรักษ์ โครงการพัฒนาส่วนพระองค์ จ.ชุมพร

ออกอากาศ 6 พ.ค. 60

ติดตามชมรายการทั่วถิ่นแดนไทย ตอน เรียนรู้ พัฒนา อนุรักษ์ โครงการพัฒนาส่วนพระองค์ จ.ชุมพร วันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ธรรมชาติแห่งชาติพันธุ์ บ้านป่าแป๋ จ.ลำพูน

ออกอากาศ 29 เม.ย. 60

จังหวัดลำพูน เป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคเหนือ ที่ผู้คนมีความหลากหลายในเรื่องของชาติพันธุ์ ด้วยความเป็นอยู่ที่แตกต่างกันในแต่ละท้องถิ่น จึงทำให้ลำพูนมีสิ่งสวยงามมากมาย ทั้งขนบธรรมเนียมประเพณี ด้านวัฒนธรรม อาหารการกิน จนรวมไปถึงการเป็นอยู่ มาสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนที่นี่ได้ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 29 เมษายนนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

เบตงเมืองอบอุ่นท่ามกลางขุนเขา จ.ยะลา

ออกอากาศ 22 เม.ย. 60

โดยปกติแล้ว เมื่อพูดถึงจังหวัดต่างๆทางภาคใต้ คนทั่วไปจะนึกถึงเมืองที่โอบล้อมด้วยทะเล มีชายหาดที่สวยงามเสียมาก แต่ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีความแตกต่างจากที่อื่นๆ เพราะเป็นอำเภอที่มีภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงจึงทำให้มีอากาศค่อนข้างเย็น และมีหมอกปกคลุมตลอดทั้งปี จนได้รับการขนานนามว่า "เบตง เมืองในหมอก" ติดตามชมรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 22 เมษายนนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน