ทั่วถิ่นแดนไทย

พื้นที่แห่งความสุข บ้านน้ำราบ จ.ตรัง

ออกอากาศ 26 พ.ค. 61

ถ้าเรากำลังหาพื้นที่แห่งความสุข ขอให้เราเดินทางมาที่นี่ บ้านน้ำราบ จ.ตรัง ความสวยงาม ความสุขสงบ และมิตรภาพที่ดีงามรวมอยู่ตรงนี้ ติดตามได้ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ตอนที่ออกอากาศแล้ว

ความงามบนความพอเพียง บ้านคีรีวัน จ.นครนายก

ออกอากาศ 19 พ.ค. 61

ไปรู้จักกับสวนเล็ก ๆ ไร่เล็ก ๆ ของคนที่มีพื้นฐานบนความพอเพียง ชมวิวสวย ๆ กับบรรยากาศดี ๆ ที่บ้านคีรีวัน อ.เมือง จ.นครนายก ติดตามได้ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

ซึมซับวิถีแห่งท้องทะเล แหลมผักเบี้ย จ.เพชรบุรี

ออกอากาศ 12 พ.ค. 61

ซึมซับวิถีแห่งท้องทะเล ที่บ้านแหลมผักเบี้ย อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี แหล่งเรียนรู้เชิงวิถี ที่เป็นมากกว่าสถานที่ท่องเที่ยว ติดตามได้ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 12 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live

เติบโตอย่างสมบูรณ์บ้านต้นลำแพน จ.สมุทรสงคราม

ออกอากาศ 5 พ.ค. 61

บ้านต้นลำแพนเป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่อยู่ในอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม จึงเป็นหมู่บ้านที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ และดำรงชีวิตตามวิถีดั้งเดิมอย่างพอเพียง ติดตามได้ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคมนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

ถิ่นเดิม ถิ่นสุข บ้านนาคำไฮ จ.หนองบัวลำภู

ออกอากาศ 28 เม.ย. 61

​ชีวิตอันเรียบง่ายจะทำให้เราสัมผัสความสุขของผู้คนที่หมู่บ้านนาคำไฮ จังหวัดหนองบัวลำภู ได้มากขึ้น หากเราได้เข้าไปเรียนรู้ความเป็นอยู่แบบท้องถิ่นที่พอเพียง ก็จะทำให้เห็นถึงเสน่ห์แห่งหมู่บ้านอีสานมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น ติดตามได้ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 28 เมษายนนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​

โอบล้อมด้วยธรรมชาติที่บ้านไทรงาม จ.แม่ฮ่องสอน

ออกอากาศ 21 เม.ย. 61

ถ้าเราทำให้ธรรมชาติสวยงามด้วยการดูแลรักษา สิ่งหนึ่งที่ธรรมชาติจะตอบแทนเราก็คือ ความสุขใจ ไปสัมผัสกับความเป็นอยู่พื้นถิ่นและการใช้ชีวิตที่บ้านไทรงาม อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน ติดตามได้ในรายการทั่วถิ่นแดนไทย วันเสาร์ที่ 21 เมษายนนี้ เวลา 16.30 -17.00 น. ทางไทยพีบีเอส หรือรับชมทีวีออนไลน์ทาง www.thaipbs.or.th/Live​
กลับขึ้นด้านบน